ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ร้านอาหารขอโทษนำภาพคณะ"อนุทิน ชาญวีรกูล"โพสต์จนถูกถล่ม

37.45K 49

ชลบุรี- ร้านอาหารยอมรับรู้เท่าไม่ถึงการโพสต์ภาพขอบคุณลูกค้าไม่ทราบเป็น "อนุทิน ชาญวีรกูล" เพราะสวมแมส หลังถูกกระแสสังคมโหมหนัก นักเลงคีย์บอร์ดอัด รมว.สาธารณสุข แหกกฎเหล็กตัวเอง ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 เพราะมีภาพปรากฏนั่งทานอาหารพร้อมทีมงานแบบใกล้ชิดในพื้นที่ชายทะเลสัตหีบ

จากกรณีในโลกโซเชียล ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ภาพถ่ายของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเป็นคณะกรรมการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือโควิด 19 พร้อมคณะจำนวนหลายคน ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียลอย่างแพร่หลาย รวมถึงการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก

เมื่อภาพบนโต๊ะอาหาร ภายในร้านอาหารชาญชล พื้นที่ชายทะเลสัตหีบ นั่งกันอย่างใกล้ชิด ไม่เว้นระยะห่าง ตามที่ กระทรวงสาธารณสุขกำหนดให้เป็นการปฎิบัติอย่างเคร่งครัด

หลังจากที่กระแสดังกล่าวแพร่กระจายอย่างกว้างขวาง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบยังร้านอาหารชาญชล ซึ่งตั้งอยู่ริมชายหาดพื้นที่สัตหีบ บรรยากาศริมทะเลสวยงาม จึงได้สอบถาม น.ส.ศศิธร บุญชู อายุ 49 ปี แคชเชียร์ประจำร้าน ทราบว่า เมื่อประมาณวันที่ 20 พ.ค.63 ได้มีลูกค้าจำนวนหลายคน เดินทางเข้ามาภายในร้าน

โดยไม่ทราบว่าคณะนี้เป็นคณะของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข แต่อย่างใด จึงได้แนะนำให้เข้าไปในห้องวีไอพีที่กำลังว่าง แต่ทางคณะบอกว่าออกนั่งที่ว่างระเบียงทะเล ทางร้านจึงได้จัดที่นั่งให้คณะนี้ตามความประสงค์ของลูกค้า โดยที่ยังไม่ทราบว่าเป็นคนสำคัญเข้ามา เพราะทุกคนปิดหน้ากากอนามัยทุกคน แต่ก็มีแอลกอฮอล์ล้างมือเตรียมไว้ให้ลูกค้าล้างมือ

ส่วนภาพที่ไม่สวมหน้ากากอนามัยนั้น จะมีช่วงที่คณะทานอาหารเท่านั้นที่มีการถอดหน้ากากออกจากปาก และจมูก ซึ่งยอมรับว่าทางร้านได้ถ่ายภาพลูกค้าเกือบทุกโต๊ะที่เข้ามาทางอาหารในร้าน เพื่อเป็นการกล่าวขอบคุณในเฟซบุ๊ค และเป็นการประชาสัมพันธ์ให้คนรู้จักร้านชาญชลมากขึ้น 

ถ้าภาพนี้มีปัญหาทางสังคม ก็ต้องขอโทษด้วย เพราะรู้เท่าไม่ถึงการ ว่าโลกโซเชียลจะนำภาพนี้ไปวิพากษ์วิจารณ์กัน แต่ก็เป็นเรื่องปกติ เพราะท่านเป็นคนของสังคม เป็นถึง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ย่อมมีคนติดตามความเคลื่อนไหวตลอดเวลา


เรื่องโดย ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ | ภาพโดย ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend