ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ชาวบ้านเอือมระอา แม่ชีดื่มเหล้าขาวด่ากราดทั่ว

1.1K 11
ชาวบ้านเอือมระอา แม่ชีดื่มเหล้าขาวด่ากราดทั่ว

แม่ชีนาง สังกัดวัดวัดป่าโยธาประสิทธิ์ สุรินทร์ ชาวบ้านที่ผ่านไปมาจะเห็นแม่ชีคนนี้ดื่มเหล้าขาวแล้วด่าคนที่มารอรถ หรือคนที่ผ่านไปมาเป็นประจำจน จนชาวบ้านรู้สึกเอือมระอา

บแม่ชีมาดื่มเหล้า ตรงป้ายรอรถหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ข้าง วัดป่าโยธาประสิทธิ์เป็นประจำ และชอบขอเงินชาวบ้าน ถ้าใครไม่ไห้ก็จะด่ากราดทันทีทราบชื่อภายหลังว่าชื่อแม่ชีนาง สังกัดวัดวัดป่าโยธาประสิทธิ์ชาวบ้านที่ผ่านไปมาจะเห็นแม่ชีคนนี้ ดื่มเหล้าขาวแล้วด่าคน ที่มารอรถ หรือคนที่ผ่านไปมาเป็นประจำจนชาวบ้านรู้สึกเอือมระอา จึงอยากให้ทางวัด หรือทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการเพราะว่าจะทำให้ศาสนาพุทธมัวหมอง และดูไม่เหมาะสม 


ชาวบ้านแจ้งไปที่วัดหลายรอบแล้ว แต่ก็ยังเป็นเหมือนเดิมไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร และอีกอย่างที่ชาวบ้านยังข้องใจ ไม่ทราบว่าแม่ชีคนนี้ ไปซื้อเหล้ามาจากร้านไหน แล้วทำไมร้านค้าถึงขายให้ ทั้งที่ยังไม่ถึงเวลาขายด้วย ร้านค้าต้องมีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฯ ชาวบ้านวอนให้ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาสูบจังหวัดสุรินทร์ (คอส.) ให้ดำเนินคดีเอาผิดร้านค้าที่จำหน่ายแอลกอฮอล์นอกเวลาการขาย และไม่สมควรขายให้กับแม่ชีคนนี้ด้วยเพราะแกแก่มากแล้ว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend