ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

เพลาเพลิน บุรีรัมย์ ปลดล็อคความคิดถึง ชวนท่องเทียวแบบ New Normal

349 20
เพลาเพลิน บุรีรัมย์ ปลดล็อคความคิดถึง ชวนท่องเทียวแบบ New Normal

หลังจากคลายล็อกเฟส3 ใครหลายๆคนก็ต่างอยากออกไปท่องเที่ยวผ่อนคลาย ใน คอลัมน์นี้ ปูนพาคุณผู้อ่านไปท่องเที่ยวแบบ New Normal ที่เพลา เพลิน บูติครีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ แคมป์ จังหวัด บุรีรัมย์

ปูนพาคุณผู้อ่านไปท่องเที่ยวแบบ New Normal ที่เพลา เพลิน บูติครีสอร์ท แอนด์แอดเวนเจอร์ แคมป์จังหวัด บุรีรัมย์หลังมีการ ปรับแผนการท่องเที่ยวเพื่อมอบความมั่นใจให้ลูกค้าการันตีมาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัยการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA พร้อมมอบประสบการณ์โซเชียล ดิสเทนซิ่งแบบรีสอร์ทไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่น เพื่อต้อนรับ New Normal แห่งการพักผ่อนและสุขภาพ นำร่องการเปิดแหล่งท่องเที่ยวหลังโควิด19 หลังปิดให้บริการกว่า 2 เดือน เพิ่มกลุ่มนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Wellness Tourism

นาง พรทิพย์ อัษฏาธรกรรมการผู้จัดการ บริษัท เพลาเพลิน บุรีรัมย์กล่าวว่า ปัจจุบันเพลาเพลินได้ปิดให้บริการ หลังจากเกิดเหตุการโรคระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า โควิด19ตามมาตราการลดการแพร่กระจายของเชื้อ และเพื่อความปลอดภัยโดยได้ปิดให้บริการตั้งแต่ 30 มีนาคม 2563และปัจจุบันเปิดให้บริการในวันที่ 1 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา

ซึ่งจะเป็นการเปิดในส่วนของโซนด้านหน้าและการให้บริการร้านค้า จอย ช้อปปิ้งเพลส ในรูปแบบใหม่และจะเปิดให้บริการโรงแรมในลำดับถัดไป ในวันที่ 15 มิถุนายน 63หลังจากที่ได้มีการประกาศปลดล็อกของทางรัฐบาล ที่ผ่านมาซึ่งในขณะนี้ในส่วนของด้านสถานที่พักโรงแรมได้เปิดให้สำรองห้องพักแล้วตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป พร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษกับแคมเปญ ปลดล็อคความคิดถึง ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระตุ้นการท่องเที่ยวหลังโควิด19เพื่อเป็นการซ่อมสร้างฟื้นฟูการท่องเที่ยวและสอดคล้องกับนโยบายของทางภาครัฐ


1.Screeningการคัดกรองอย่างเข้มงวด เช่น มีการตรวจวัดอุณภูมิของลูกค้าและพนักงานก่อนเข้าบริเวณโรงแรมทุกครั้ง,ลูกค้าและพนักงานจะต้องสวมหน้ากากอนามัยส่วนพนักงานต้องใส่เฟซชิลด์ตลอดเวลาที่อยู่ในบริเวณโรงแรม ฯลฯ

2.Social Distanceเช่น เพิ่มจุดสำหรับเช็คอินและเช็คเอาท์,บริการเสิร์ฟอาหารแบบส่วนตัวที่ห้องพัก,จำกัดจำนวนคนในพื้นที่ต่างๆ เช่น ห้องอาหาร โดยการสำรองที่นั่งล่วงหน้าและสั่งอาหารล่วงหน้า เพื่อลดความแออัด,การจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ต่างๆ ต้องมีระยะห่าง 2 เมตร ฯลฯ

3.Health Monitoringเช่น บันทึกประวัติ และข้อมูล ลูกค้าทุกครั้งที่เชคอิน และเชคเอาท์ ฯลฯ4.Be Hygienicเช่น เช็ดทำความสะอาดทุกจุดสัมผัสทุก 1 ชั่วโมง,วางเจลแอลกฮอล์ในจุดที่สำคัญต่างๆ,ทำความสะอาดเครื่องมือ เครื่องใช้ในห้องพักและห้องอาหารเพิ่มเป็นพิเศษ,มีการอบฆ่าเชื้อเครื่องนอนและผ้าเช็ดตัวภายในห้องพัก ฯลฯ

5.Touchless Experienceลดการสัมผัส โดยใช้เทคโนโลยีต่างๆ ในการอำนวยความสะดวก เช่น การชำระเงินผ่านแอปพลิเคชั่นต่างๆ บนมือถือ,ในการชำระค่าบริการต่างๆ และเข้าห้องพัก สำหรับผู้ที่เข้าพักที่ การใช้บริการRoom Serviceเช่น การสั่งอาหาร เพื่อลดการสัมผัสจุดสัมผัสร่วมกันต่างๆ ฯลฯ

และทางเพลาเพลิน เอง มีความพร้อมทั้งด้านสถานที่ และบริการ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันที่รับรองด้วยการแพทย์ทางเลือก ที่จะเข้ามาจับมือไปด้วยกัน เช่น กลุ่มบริษัทWiztechผู้เชี่ยวชาญการตรวจและประมวลผลร่างกายด้วยโปรแกรม (Telemedicine)โปรแกรมที่สามารถวิเคราะห์ปัญหาสุขภาพ

ซึ่งจะนำมาใช้ในการให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวนอกจากนี้เรายังได้ทำการปรับพื้นที่เพื่อสุขภาพ"อโรคยาศาลา นครชัยบุรินทร์"สถานที่ของเรื่องราวตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งอโรคยาศาลา คือ สถานพยาบาลในสมัยก่อน ซึ่งมีการสร้างหลักฐานไว้อยู่มากมาย ตามเส้นทางนครชัยบุรินทร์นำร่องการบำบัดด้วยสมุนไพรและแพทย์แผนไทย ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงเดือน ตุลาคม 63 นี้

นอกจากนี้ มีการเปิดให้บริการเป็นวันแรก ทางเพลาเพลิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยขอเปิดตัวแคมเปญ ปลดล็อคความคิดถึง"Happy Hero"ตอบแทนฮีโร่กู้วิกฤตตอบแทนไปยังบุคลากรทางการแพทย์ สาธาณณสุข และกลุ่มอสม. ที่เสียสละและช่วยเหลือผู้ป่วยในช่วงวิกฤตโควิด19 ด้วยการมอบห้องพักจำนวน 100 ห้อง ฟรี เพียงลงทะเบียน สแกนQR Codeและโพสรูปภาพแหล่งท่องเที่ยวที่คิดถึง#ปลดล็อคความคิดถึงHappyheroผ่านทางwww.facebook.com/playlaploen

โดยกลุ่มบุคคลากรทางการแพทย์ สาธารณสุข และอสม.พร้อมอีกหนึ่งโครงการตอบแทนสังคม เพื่อบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข"ปลดล็อคความคิดถึง วิ่งห่าง ๆ อย่างห่วงๆ"เพื่อเปิดสถานที่ให้กับกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ได้เข้าใช้สถานที่ในการออกกำลังกาย วิ่ง โยคะ ปั่นจักรยาน สันทนาการอื่นๆ เกี่ยวกับด้านสุขภาพเพียงลงทะเบียนเข้ารับบริการ ท่านที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ทางFanpage FBของทางเพลาเพลิน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์