ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พญาไก่ชน"จ่อเติมผู้เล่น 3 ราย รับมือรีสตาร์ทไทยลีก 2

485 6
พญาไก่ชนจ่อเติมผู้เล่น 3 ราย รับมือรีสตาร์ทไทยลีก 2

น้าฉ่วย กุนซือ"พญาไก่ชน" หนองบัวพิชญ เอฟซี ทีมใน"ไทยลีก 2 " เคาะจันทร์ที่ 15 มิ.ย. เรียกนักเตะของทีมเข้าสู่การฝึกซ้อม เผยการเสริมตัวผู้เล่น ขณะนี้ได้กองหน้าสัญชาติบราซิล ที่มีความสูง 1.91 เมตร เข้ามาเสริมทัพ ส่วนที่ยังขาดมีอีก 3 ตำแหน่ง อยู่ในแผงหลัง ย้ำต้องการจบเป้าหมาย ด้วยการพาต้นสังกัดเลื่อนชั้นสู่"ไทยลีก 1"

****  แฟ้มภาพการฝึกซ้อมของทีมฟุตบอลหนองบัวพิชญ เอฟซี ( เดือนมกราคม ) 

สมชาย ชวยบุญชุม ( น้าฉ่วย ) หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอล หนองบัวพิชญ เอฟซี ทีมจ่าฝูงในตารางไทยลีก 2 ด้วยผลงานแข่ง 4 นัด ชนะ 3 เสมอ 1 มี 10 คะแนน เท่ากับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และราชนาวี เอฟซี ให้สัมภาษณ์กับ "เนชั่นทีวี" ว่า ในการกลับมาแข่งขันใหม่ของไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 -2021 ในเดือนกันยายน นี้ เพื่อไปจบการแข่งขันในเดือนพฤษภาคม 2021 หลังจากพักการแข่งขันไป ตั้งแต่เดือนมีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อสกัดกั้นการระบาดของโควิด 19 ในส่วนของการเตรียมทีม เพื่อเข้าสู่การแข่งขัน หนองบัวพิชญ เอฟซี จะเรียกนักฟุตบอลของทีมเข้าสู่การฝึกซ้อมตั้งแต่วันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน เป็นต้นไป

สำหรับโครงสร้างของทีมขณะนี้ได้มีการเสริมผู้เล่นต่างชาติเข้ามา 1 ราย คือ ติอาโก้ ชูลาปา วัย 32 ปี ผู้เล่นสัญชาติบราซิล ที่เคยผ่านการร่วมงานกับสโมสรฟุตบอลในไทย ทั้ง อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด, ลำปาง เอฟซี , เกษตรศาสตร์ เอฟ ซี , ระยอง เอฟซี จนมาถึงหนองบัวพิชญ เอฟซี โดยการมาของ กองหน้าความสูง 1.91 เมตร เป็นการแทนที่ มาร์กอส วินิซิอุส ศูนย์หน้าสัญชาติบราซิล ที่สโมสรยกลิกสัญญา

ด้านการเสริมผู้เล่นเข้าสู่ทีม ยังมีเป้าหมายที่จะเสริมผู้เล่นเพิ่มเติมทั้งไทยและโควต้าอาเซียนในตำแหน่งกองหลัง รวม 3 ราย ด้วยกัน เพื่อให้ทีมมีความพร้อมสูงสุด ต่อการกลับมาทำผลงาน เมื่อไทยลีก 2 กลับมาแข่งขันในเดือนกันยายนนี้ ทั้งนี้พยายามที่จะให้โครงสร้างทีมได้รับผลกระทบ ในแง่ของการเปลี่ยนแปลงน้อยที่สุด เพราะเห็นว่าด้วยสภาพทีมในการทำผลงาน นับตั้งแต่เปิดฤดูกาล กับ 4 เกม แรก ถือว่าผลงานเป็นที่น่าพอใจ ดังนั้นภารกิจจากนี้ก็คือ การรักษาความต่อเนื่องเอาไว้ให้ได้ เพื่อพาทีมไปให้ถึงจุดหมาย ก็คือการเลื่อนชั้นจาก"ไทยลีก 2" ไปยัง"ไทยลีก 1"

" ผลงานของทีมหากประเมินใน 4 เกม แรก สำหรับผมแล้ว อยู่ในระดับที่น่าพอใจ นักฟุตบอลเล่นได้ตามแทกติกทีมที่วางไว้ จนมีผลมาถึงการทำผลงานในอันดับของตารางด้วย และเมื่อพิจารณาจากองค์ประกอบอื่นๆ โดยการสนับสนุนของสโมสร เช่นในเรื่องของเงินเดือน ในช่วงที่ไม่มีแมตช์การแข่งขัน ทางสโมสรก็เข้ามาดูแลสวัสดิการทางด้านนี้ แม้ว่าจะได้เงินเดือนไม่เต็มจำนวน แต่ก็เป็นการแสดงให้เห็นถึงการเอาใจใส่ของสโมสร ต่อทุกคนในทีม ก็ถือว่าทุกอย่างลงตัว ทำให้บรรยากาศภายในทีมเป็นไปด้วยดี" สมชาย กล่าว

สมชาย ชวยบุญชุม ( น้าฉ่วย ) หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอล หนองบัวพิชญ เอฟซี 


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend