ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2563.

ผลชันสูตรศพ "จอร์จ ฟลอยด์" พบติดโควิด-19 ก่อนลาโลก

18.6K 229
ผลชันสูตรศพ จอร์จ ฟลอยด์ พบติดโควิด-19 ก่อนลาโลก

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน สำนักงานตรวจสอบทางการแพทย์เขตเฮนนีพิน เคาน์ตี้ ในรัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐฯ เผยแพร่เอกสารทางการแพทย์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น แจ้งผลการชันสูตรศพ นายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกา วัย 46 ปี ที่เสียชีวิตขณะถูกตำรวจในเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตาจับกุม

พร้อมกับใช้เข่ากดบริเวณลำคอเมื่อ25 พ.ค.63 ว่า จากผลการชันสูตรศพฟลอยด์ โดยนายแพทย์แอนดรูว์ เอ็ม.เบเกอร์ ในวันที่ 26 พ.ค.พบ ฟลอยด์ ได้รับการตรวจวินิจฉัยพบติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 เมื่อ 3 เมษายน ที่ผ่านมา แต่เชื่อว่าฟลอยด์ ถึงแม้จะติดเชื้อโควิด แต่ก็ไม่มีอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19 ในช่วงเวลาที่เขาเสียชีวิต

รายงานผลการชันสูตรศพฉบับเต็ม ความยาว 20 หน้า ของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เฮนเนพิน เคาน์ตี้ รัฐมินนิโซตา ชี้ว่า จอร์จ ฟลอยด์ วัย 46 ปี ถูกตรวจพบว่า ติดเชื้อโคโรนาไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 3 เมษายน แต่ไม่แสดงอาการ และปอดทั้งสองข้างของเขาแข็งแรงดี แต่หลอดเลือดแดงที่ไปเลี้ยงหัวใจมีการตีบตันบางเส้น และสรุปสาเหตุการเสียชีวิตว่า "หัวใจวายเฉียบพลัน" (Heart Attack)

รายงานที่เผยแพร่โดยได้รับอนุญาตจากครอบครัวฟลอยด์ ยังระบุอาการบาดเจ็บจากแรงกระแทกที่ใบหน้า ไหล่ 2 ข้าง แขน 2 ข้าง ขา 2 ข้าง และมือ 2 ข้าง โดยเฉพาะข้อมือมีรอยจากถูกสวมกุญแจมือ ส่วนการติดเชื้อโควิด-19 ไม่ได้เป็นปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต แต่ผลที่ออกมาได้ขัดแย้งอย่างสิ้นเชิงกับรายงานของผู้เชี่ยวชาญอิสระที่ทนายครอบครัวฟลอยด์ เผยแพร่เมื่อวันจันทร์ ที่ระบุว่า เขาเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ (asphyxia) หลังถูกตำรวจชื่อ ดีเร็ค ชอวิน ใช้เข่ากดคอนานกว่า 8 นาที ทำให้ร่างกายขาดอ๊อกซิเจนและหายใจไม่ออก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend