ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

พปชร. ส่วนใหญ่หนุน "บิ๊กป้อม" นั่ง หัวหน้าพรรค

190 7
พปชร. ส่วนใหญ่หนุน บิ๊กป้อม นั่ง หัวหน้าพรรค

"สุริยะ" ซาวด์เสียง พปชร. ส่วนใหญ่หนุน "บิ๊กป้อม"นั่ง หน.พรรค ปัดตอบความอึมครึมใน ครม. ส่วนตัวไม่มีปัญหากับ อุตตม ส่วนกรณี "สมศักดิ์" ซัด "สมคิด" ไม่ใช่สามมิตร ถ้าไม่ได้อยู่สามมิตร ก็ไม่จำเป็นต้องขัดแย้งกับใคร // ชี้เป็นแค่ข่าวกุดึง เพื่อไทย ร่วมรัฐบาล

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะแกนนำกลุ่มสามมิตร กล่าวถึงความคืบหน้าในการนัดประชุมเลือกกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐชุดใหม่ หลังกรรมการบริหารพรรคชุดเดิมลาออก 18 คน เกินครึ่งหนึ่ง ว่า ต้องเป็นไปตามกฎ การเลือกกรรมการบริหารพรรคจะต้องอยู่ในห่วงเวลา 45 วัน ซึ่งไม่จำเป็นต้องรอให้ กกต. อนุมัติ เพราะไม่เกี่ยวข้องกับ กกต. ทุกอย่างอยู่ที่รักษาการหัวหน้าพรรค ที่จะกำหนดวันที่เหมาะสมในการนัดประชุมส่วนการทำงานของพรรคในคณะรัฐมนตรีมีความอึมครึมหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า เท่าที่คุยกับ นายอุตตม สาวนายน รักษาการหัวหน้าพรรค และ กก.บห. ชุดเดิม ส่วนตัวไม่ได้มีปัญหาอะไร และทุกคนเห็นว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะ ปธ.กรรมการยุทธศาสตร์พรรค มีความเหมาะสม ซึ่งเท่าที่คุยเสียงส่วนใหญ่ เห็นว่า พล.อ.ประวิตร มีความเหมาะสม ที่จะเป็นหัวหน้าพรรค


ส่วนการออกมาของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ที่ระบุว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ไม่ได้เป็นกลุ่มสามมิตรนั้น นายสุริยะ ย้ำว่า นายสมคิดไม่ได้อยู่กลุ่มสามมิตร ก็ไม่เห็นว่าจะต้องขัดแย้งกับใครในเรื่องของการบริหารพรรคเมื่อถามถึงกรณี หากนายอุตตม รมว.คลัง และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน หรือรัฐมนตรีบางคนพ้นจากตำแหน่ง กก.บห. ส่งผลต่อการปรับคณะรัฐมนตรีหรือไม่ รวมทั้งมีการระบุว่าจะนำพรรคเพื่อไทยมาร่วมรัฐบาล ถือเป็นการขู่กันเองหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า ตนคิดว่าเรื่องเป็นเรื่องกุกันเอง

ก็ถามย้ำถึงกรณีที่มีชื่อของตน จะไปเป็น รมว.พลังงาน นายสุริยะ กล่าวว่า ตนไม่เคยพูด แล้วไม่รู้ว่าประเด็นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ตอนนี้ทำงานอยู่ที่กระทรวงอุตสาหกรรม ก็มีความสุขดี พร้อมปฏิเสธตอบว่าหากมีโอกาสไปทำงานกระทรวงพลังงาน พร้อมทำงานหรือไม่ โดยนายสุริยะ กล่าวว่า ขณะนี้ในการแก้วิกฤติเศรษฐกิจ ที่ได้พบกับภาคอุตสาหกรรมต่างๆ

เรื่องโดย ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา | ภาพโดย ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend