ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

48 วัน "ครัวมาดาม"ลุยแจกอาหาร-สิ่งของ131ชุมชน-สัญญาจะกลับมา

134 22

"ครัวมาดาม" กิจกรรมแบ่งปันการให้ สู้โควิด 19 ที่มี"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรฟุตบอลการท้าเรือ เอฟซี เป็น เป็นหัวเรือใหญ่ เปิดตัวมาตั้งแต่ 17 เมษายน ถึง 31 พฤษภาคม ที่ปิดตัวลง หรือ 48 วัน ที่ออกทำภารกิจทั่วกรุงเทพฯ ได้ส่งความช่วยเหลือไปถึงผู้เดือดร้อน 131 ชุมชน

ที่วัดคลองเตยใน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เมืองไทยประกันภัย และ ประธานสโมสรฟุตบอล การท่าเรือ เอฟซี ใน"ไทยลีก 1" ได้ปิดตัวกิจกรรมที่ชื่อว่า " ครัวมาดาม"ทั้งนี้ "ครัวมาดาม" เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด ส่งต่อน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน โดยมี "มาดามแป้ง" เป็นแกนหลัก ด้วยเป้าหมาย ที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ ผู้ได้รับผลกระทบจาก วิกฤตโควิด-19 โดยทำกิจกรรมมาเป็นระยะเวลารวม 48 วัน คือ ตั้งแต่ 17 เมษายน จนมาถึง 31 พฤษภาคม

ด้วยการสัญจรไปตั้งครัว เพื่อทำอาหารใน 25 เขต ของกรุงเทพฯ ช่วยเหลือคนในชุมชนรวม 131 ชุมชน ด้วยข้าวกล่องและถุงยังชีพ รวม 20,000 ชุด โดยมีจุดเริ่มต้นจาก 42 ชุมชนในเขตคลองเตย กระทั่งได้รับการขยายและต่อยอด ด้วยการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน ทั้งพันธมิตรทางธุรกิจ ศิลปินดารา นักร้อง นักแสดง คนในวงการฟุตบอล กลุ่มเพื่อนสนิท รวมทั้งผู้มีจิตศรัทธา ที่ร่วมบริจาควัตถุดิบ สำหรับประกอบอาหาร ทำให้สามารถกระจายความช่วยเหลือ ครอบคลุมพื้นที่รอบกรุงเทพฯ

มาดามแป้ง บอกว่า "ครัวมาดาม" คือ สิ่งที่สะท้อนภาพของสังคมไทย วิกฤตจาก โควิด 19 ได้พิสูจน์น้ำใจ ว่า แม้ในยามยากลำบาก แต่ก็มีน้ำใจจากคนไทยอย่างต่อเนื่อง ภูมิใจที่ได้ช่วยแบ่งเบาภาระของผู้เดือดร้อน การปิดครัววันนี้ แท้จริงแล้วไม่ได้จากไปไหนเพราะ"ครัวมาดาม"จะอยู่เคียงข้างคนไทย และพร้อมจะกลับมาช่วยเหลือ แบ่งปัน และส่งต่อกำลังใจดีๆ เสมอ


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend