ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ภูริ อคาเดมี่"ออกสตาร์ทศุกร์นี้-เน้นระยะห่าง/สุขอนามัย

218 24
ภูริ อคาเดมี่ออกสตาร์ทศุกร์นี้-เน้นระยะห่าง/สุขอนามัย

ศูนย์ฝึกฟุตบอล"ภูริ อคาเดมี่" ในจังหวัดราชบุรี ปรับโปรแกรมการฝึกซ้อมฟุตบอลให้กับเยาวชน จากเดิมวันจันทร์ที่ 1 ร่นไปเป็นศุกร์ที่ 5 เพื่อให้ทุกอย่างลงตัว เผยจากประมวลความความเคลื่อนไหวในกลุ่มอคาเดมี่ด้วยกัน พบว่าการให้เด็กสวมหน้ากากในแบบ"เฟซชิลด์ " สร้างปัญหาให้กับผู้เรียนทั้งต่อการมอง หายใจ ขณะออกกำลังกาย

*****  แฟ้มภาพ - การฝึกสอนในเดือนมีนาคม ก่อนการประกาศหยุดการเรียน / การสอน ตามแนวทางของภาครัฐ เพื่อสกัดกั้น"โควิด 19" 

นิธิชัย แช่มช้อย ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกฟุตบอล "ภูริ อคาเดมี่" อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ให้สัมภาษณ์กับ " เนชั่น ทีวี" ว่า จากมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 ของภาครัฐ ต่อการควบคุมการระบาดของโควิด 19 โดยอนุญาตให้กิจกรรมกีฬา ในรูปแบบการฝึกซ้อม สามารถทำกิจกรรมได้ ภายใต้แนวทางป้องกันโควิด 19 มีผลตั้งแต่วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งเดิม ภูริ อคาเดมี่ จะกลับมาเปิดทำการฝึกสอนเยาวชนของศูนย์ฝึก ที่สนามซอคเกอร์โซน ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน

แต่จากการหารือกับผู้ปกครอง เสียงส่วน ใหญ่ต้องการให้ขยับโปรแกรมการเรียน การสอน เลื่อนไปเป็นวันศุกร์ที่ 5 ดังนั้นทาง ภูริ อคาเดมี่ จะเปิดสอนระยะแรก คือ ศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ เป็นต้นไป และหากทุกอย่างเป็นไปในทิศทางที่ดี ก็จะขยับโปรแกรม ด้วยการเพิ่มจำนวนวันต่อไป"การขยับโปรแกรมการฝึกสอน ด้วยการร่นเวลาออกไป เป็นการหารือร่วมกันระหว่างศูนย์ฝึก กับทางผู้ปกครอง ซึ่งเสียงส่วนใหญ่ อยากให้เราร่นเวลาออกไป เพื่อดูความเคลื่อนไหวของอคาเดมี่อื่น ๆ ที่เปิดให้บริการในช่วงนี้ ว่าเป็นอย่างไร จึงขยับจากวันจันทร์มาเป็นวันศุกร์ ซึ่งเท่ากับว่าศุกร์นี้ จะเป็นครั้งแรกของภูริ อคาเดมี่ ต่อการกลับมาเปิดให้บริการ หลังหยุดไป นับตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม"

เขา กล่าวว่า เท่าที่ติดตามความเคลื่อนไหวจากบรรดา อคาเดมี่ ฝึกฟุตบอลที่ทยอยเปิดให้บริการ ต่างพบว่าการให้เยาวชนฝึกซ้อมฟุตบอล ด้วยการสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันในแบบ"เฟซชิลด์" ถึงที่สุดแล้วสร้างปัญหาให้กับผู้เรียน ทั้งการมอง และการหายใจ ที่อยู่ภายใต้เฟซชิลด์ ซึ่งทำได้ไม่สะดวก เพราะการออกกกำลังกาย โดยมีอุปกรณ์ดังกล่าวด้วย จะเกิดปัญหาทั้งต่อการมอง เนื่องจากเป็นจังหวะเดียวกับการหายใจ และระบายออกมา ที่จะไปสัมผัสกับเฟซชิลด์ เกิดเป็นฝ้า สร้างปัญหาในขณะออกกำลังกาย หากต้องสวมใส่อุปกรณ์ดังกล่าว

ดังนั้นในส่วนของภูริ อคาเดมี่ การฝึกสอน จะไม่ให้เยาวชนสวมใส่ แต่จะให้ใส่หน้ากากอนามัย ระหว่างเข้ามาภายในศูนย์ฝึก และอยู่ภายในศูนย์ฝึก ที่ต้องใส่ ยกเว้น ขณะฝึกฟุตบอลที่ผู้เรียน ไม่ต้องสวมใส่ " การเปิดเรียนที่จะมีขึ้น แน่นอนว่าเราให้ความสำคัญกับการสร้างระยะห่าง ทั้งต่อผู้เรียนด้วยกัน รวมไปถึงผู้ปกครอง ที่ต้องขอความร่วมมือในส่วนนี้ให้ถือปฏิบัติด้วย เพราะเป็นแนวทางสำคัญ ต่อการเฝ้าระวังการระบาดของโควิด 19 ได้ ส่วนมาตรการอื่น เช่นการดูแลด้านสุขอนามัยพื้นที่โดยรอบ และพื้นที่ๆต้องใช้งานร่วมกัน ตรงนี้มั่นใจได้ว่า เราเน้นเป็นพิเศษ เพื่อความปลอดภัยต่อทุกฝ่าย ซึ่งในการขยับโปรแกรมการสอนออกไป ทำให้เรามีเวลามากขึ้น กับการดำเนินการต่างๆ เพื่อที่จะรับมือต่อการกลับมาเปิดการเรียน การสอน ที่อยู่ภายใต้แนวทางเฝ้าระวังโควิด 19" นิธิชัย กล่าว


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend