ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

3เกลอ!"วิรัช-แฮงค์-เฮ้ง"รูดซิบปากปม"ผู้กองธรรมนัส"ฉุน

305 2
3เกลอ!วิรัช-แฮงค์-เฮ้งรูดซิบปากปมผู้กองธรรมนัสฉุน

ปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐยังไม่จบง่ายๆ แม้กรรมการบริหารพรรคในสายสนับสนุนให้มีการเปลี่ยนตัวหัวหน้าและเลขาธิการพรรค รวมตัวกันยื่นใบลาออก เกินจำนวนครึ่งหนึ่งของกรรมการบริหารพรรคทั้งหมดแล้วก็ตาม เพราะล่าสุดยังมีคำถามจาก "ผู้กองธรรมนัส" ว่าเหตุใดจึงไม่มีชื่อของกลุ่มที่เคลื่อนไหวให้เปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคมาตั้งแต่แรกเลยแม้แต่คนเดียว

เมื่อดูรายชื่อกรรมการบริหารพรรค 18 คนที่ยื่นใบลาออก ปรากฏว่ามี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ซึ่งเคยไปปรากฏตัวให้กำลังใจ นายอุตตม สาวนายน กับ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตหัวหน้าและเลขาธิการพรรคก่อนหน้านี้หลายครั้ง นอกจากนั้นในรายชื่อยังมีกรรมการในสายของร้อยเอกธรรมนัส อีกหลายคน

แต่กลับไม่ปรากฏชื่อของกลุ่มที่มีข่าวเคลื่อนไหวให้เปลี่ยนนตัวหัวหน้าพรรคกับเลขาธิการพรรคเลยทั้งนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น หรือ "เสี่ยเฮ้ง" ประธาน ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ และนายอนุชา นาคาศัย หรือ "เสี่ยแฮงค์" รองหัวหน้าพรรค


งานนี้ "ผู้กองธรรมนัส" ออกอาการฉุน ถึงขั้นพูดทำนองว่าถูกหลอก และบอกมีบางกลุ่มเสี้ยมให้เกิดความแตกแยกภายในพรรค ขณะที่ฝั่ง 3 เกลอ นายวิรัช นายสุชาติ และนายอนุชา ยังคงนิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหว

โดยทาง "เนชั่นทีวีออนไลน์" พยายามโทรศัพท์สอบถามไปยังทั้ง 3 คน ปรากฏว่า นายวิรัช รับสาย แต่บอกว่า "ผมไม่รู้เรื่องที่เขา (ร.อ.ธรรมนัส) พูด และไม่อยากรู้ด้วย ถ้าสื่ออยากรู้อะไรให้ไปถามเขาเอง ใครก็รู้ว่าผมกับเขาอยู่คนละข้างกัน ส่วนเรื่องการประชุมพรรค ก็ประชุมเรื่องอภิปรายในสภา ทุกอย่างจบไปแล้ว"

ขณะที่ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ รับสายและตอบเพียงสั้นๆ ว่า "ตอนนี้ไม่สะดวกนะ ขอไม่พูดเรื่องนี้นะ" ว่าแล้วก็หัวเราะ

ส่วน นายสุชาติ ประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ แม้ผู้สื่อข่าวจะโทรติดหลายครั้ง แต่ไม่ยอมรับสาย แถมยังตัดสายทิ้ง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend