ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พิสมัย":แข้งชบาแก้วเซ็นสัญญาร่วมทีมฟุตบอลไต้หวัน

1.22K 3

พิสมัย สอนไสย์ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเอง เป็นครั้งที่ 2 เมื่อได้สัญญาในการไปค้าแข้งต่างแดน กับทีมฟุตบอลในลีกสูงสุดไต้หวัน

วันจันทร์ที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมาที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พิสมัย สอนไสย์ อายุ 31 ปี ผู้เล่นฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้ออกเดินทางไปยังประเทศไต้หวัน เพื่อร่วมทีมอินเตอร์ เถายุเหวียน เอฟซี ทีมฟุตบอลในลีกสูงสุดของไต้หวัน ฤดูกาล 2020 โดยนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเซ็นสัญญาร่วมงานกับสโมสร ไปจนจบฤดูกาล 2020 ขณะที่ฟุตบอลลีกหญิงของไต้หวัน ผ่านการแข่งขันไปแล้ว 1 เลก จากทั้งหมด 3 เลก

ในการไปค้าแข้งของนักเตะสารพัดประโยชน์ หรือ เล่นได้ทุกตำแหน่ง กับสโมสรฟุตบอลในไต้หวัน ถือเป็นสโมสรฟุตบอลลำดับที่ 2 ของพิสมัย ถัดจาก สเปรันซ่า โอซาก้า สโมสรในประเทศญี่ปุ่น ที่พิสมัย เคยค้าแข้งในปี 2556

ผู้เล่นทีมชาติไทย บอก ก่อนออกเดินทางว่า การไปครั้งนี้ ถือว่าพร้อมมากกว่าครั้งที่ไปญี่ปุ่น ทั้งจากประสบการณ์และสภาพร่างกาย ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายในชีวิตนักฟุตบอล

สำหรับ พิสมัย สอนไสย์ เป็นผู้เล่น ในชุดประวัติศาสตร์ที่นำทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส

นวลพรรณ ล่ำซำ ( มาดามแป้ง) ซีอีโอ บมจ.เมืองไทยประกันภัย อดีตผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติ ไทย กล่าวว่า  ขออวยพรให้ พิสมัย ประสบความสำเร็จในเส้นทางที่ฝัน จากที่ร่วมงานกันมา พิสมัย เป็นผู้เล่นที่มีวินัย มากไปด้วยประสบการณ์และความสามารถ ที่ผ่านมามีความมุ่งมั่น ที่อยากจะไปค้าแข้งในต่างประเทศ การไปไต้หวันครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่ พิสมัย จะได้พิสูจน์ตัวเอง


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สโมสรการท่าเรือ เอฟซี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend