ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"มาดามแป้ง" ปิดฉากครัวมาดาม-2เดือนช่วยเหลือ131ชุมชนสู้โควิด

573 8
มาดามแป้ง ปิดฉากครัวมาดาม-2เดือนช่วยเหลือ131ชุมชนสู้โควิด

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ เมืองไทยประกันภัย และประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ปิดฉากภารกิจ "ครัวมาดาม"ที่วัดคลองเตยใน เขตคลองเตย ขอบคุณทุกแรงสนับสนุนจากทุกภาคส่วน ที่ร่วมภารกิจตลอด 2 เดือน เพื่อส่งต่อการให้ ย้ำ"ครัวมาดาม" พร้อมกลับมา อยู่เคียงข้าง

"ครัวมาดาม" ภายใต้แนวคิด ส่งต่อน้ำใจ...คนไทยไม่ทิ้งกันโดยมีที่มาจาก นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เมืองไทยประกันภัย ที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเหลือและเยียวยา ในยามที่ประเทศไทยเผชิญวิกฤตโควิด-19 โดยทำกิจกรรมมาเป็นระยะเวลาเกือบ 2 เดือน ด้วยการสัญจรไปตั้งครัว เพื่อทำอาหารใน 25 เขต ของกรุงเทพฯ ช่วยเหลือคนในชุมชนกว่า 131 ชุมชน ด้วยข้าวกล่องและถุงยังชีพรวมกว่า 20,000 ชุด

ทั้งนี้ "ครัวมาดาม" เริ่มต้นออกปฏิบัติภารกิจ ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน เป็นต้นมา จนสิ้นสุดในวันที่ 31 พฤษภาคม โดยมีจุดเริ่มต้นจาก 42 ชุมชนในเขตคลองเตย กระทั่งได้รับการขยายและต่อยอดด้วยการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน ทั้งพันธมิตรทางธุรกิจ ศิลปินดารา นักร้อง นักแสดง คนในวงการฟุตบอล กลุ่มเพื่อนสนิท รวมทั้งผู้มีจิตศรัทธา ที่ร่วมบริจาควัตถุดิบสำหรับประกอบอาหาร ทำให้สามารถกระจายความช่วยเหลือไปยังผู้ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19 จำนวนมาก ครอบคลุมพื้นที่รอบกรุงเทพฯ

นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรฟุตบอล การท่าเรือ เอฟซี เปิดเผยว่า "ครัวมาดาม" คือ สิ่งที่สะท้อนภาพของสังคมไทยอย่างแท้จริง วิกฤตโควิด 19 ได้พิสูจน์น้ำใจ แม้ในยามยากลำบาก กลับได้รับน้ำใจจากคนไทยอย่างต่อเนื่อง เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่า คนไทยไม่แพ้ใครและไม่เคยทิ้งกัน ขอขอบคุณทุกภาคส่วน ทุกน้ำใจที่ร่วมสนับสนุนและต่อยอดกิจกรรมเล็กๆ ภูมิใจที่ได้ช่วยแบ่งเบาภาระของพี่น้องคนไทยจำนวนหนึ่ง อีกทั้ง ยังได้เห็นน้ำใจและสปิริต ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนกีฬา ทั้งโค้ช นักกีฬา แฟนบอล ทำให้รู้ว่าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน คือคนครอบครัวเดียวกัน การปิดครัววันนี้ ไม่ได้จากไปไหนไกลเลย เพราะครัวมาดามพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างคนไทย และพร้อมจะกลับมาช่วยเหลือ แบ่งปัน และส่งต่อกำลังใจดีๆ เสมอ

อดิศร พรหมรักษ์ นักฟุตบอล การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่าในนามนักกีฬา ขอขอบคุณไปถึงทุกคน ที่ร่วมขับเคลื่อน"ครัวมาดาม" จนเป็นศูนย์รวมน้ำใจ ที่สำคัญคือการทำให้ทุกคนในทีมฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี ได้มีส่วนร่วมในการทำความดี


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend