ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ธรรมนัส"แจงเหตุลาออกกก.บห.พปชร.เพื่อยุติปัญหาเห็นต่าง

426 7
ธรรมนัสแจงเหตุลาออกกก.บห.พปชร.เพื่อยุติปัญหาเห็นต่าง

"ธรรมนัส พรหมเผ่า"แจงเหตุลงชื่อลาออกกรรมการบริหารพลังประชารัฐ เพราะต้องการให้ปัญหาภายในพรรคจบและยุติความเห็นต่าง เพื่อ"บิ๊กตู่"จะได้มีสมาธิทำงาน ส่วนปรับ ครม. เป็นอำนาจนายกฯ

(2 มิถุนายน 2563) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า การที่ตนและเพื่อนๆ ในกลุ่มภาคเหนือร่วมลงชื่อลาออกจากกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากได้รับการประสานจากทางผู้ใหญ่ที่นับถือท่านหนึ่ง และเมื่อตนได้พิจารณาแล้ว จึงเห็นว่าช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมา มีข่าวความเห็นต่างและความขัดแย้งในพรรคมาก ส่งผลกระทบต่อการทำงานและความเป็นเอกภาพของรัฐบาล เพราะคนที่ถูกกดดันมีตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีมีหน้าที่แก้ปัญหาโควิดให้กับพี่น้องประชาชน


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้สื่อพยายามจับกลุ่มจัดแบ่ง กรรมการบริหารเป็นสายโน้น สายนี้ โดยเฉพาะกลุ่มตน ถูกจับตาเป็นพิเศษว่าเป็นตัวแปร หากอยู่ฝ่ายไหนฝ่ายนั้นจะมีเสียงเพิ่ม จนถูกจับไปอยู่ทั้งสองกลุ่ม ทั้งๆที่ตนคือพลังประชารัฐ และเมื่อลาออกก็จะนำไปผูกโยงว่า อยู่ฝ่าย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค ก็จะทำให้กลุ่มนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ไม่พอใจ

"สิ่งเหล่านี้มีคนบางคนพยายามสร้างขึ้นมาเพื่อให้เกิดความขัดแย้ง โดยมีผมอยู่ตรงกลาง อยากให้สังเกตุว่า มีคนบางกลุ่มที่ขับไล่ นายอุตตม มาตลอด แต่ไม่ลงชื่อลาออก นั่นหมายความว่า มีคนวางแผนให้เกิดความขัดแย้ง เพื่อให้มีการปรับ ครม. ตัวเองจะได้ตำแหน่งที่หวังไว้"ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

เมื่อถามว่า จะมีการปรับ ครม. เปลี่ยนให้ฝ่าย พล.อ.ประวิตร เกลี่ยเก้าอี้กันใหม่ ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่า เรื่องนี้ตนไม่มีความเห็น เป็นอำนาจของนายกฯ ซึ่งซึ่งนายกฯให้สัมภาษณ์แล้วว่า ยังไม่ถึงเวลาปรับ ครม.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์