ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

พระสงฆ์ล่องเรือปันสุข แจกสิ่งของเสิร์ฟความสุขถึงบ้าน

358 75

สามผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดลาดเป้งล่องเรือ แจกข้าวสารอาหารแห้ง เสิร์ฟความสุขถึงบ้านให้ประชาชนที่อยู่ริมน้ำ เผยที่ผ่านมาคนช่วยวัดเมื่อเดือดร้อนวัดจึงออกมาช่วยคน หลังเกิดสถานการณ์ไวรัสโควิด-19ระบาดทำให้ผู้คนได้รับความเดือดร้อน

จากกรณีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อน และกังวลกลัวการติดเชื้อดังกล่าว ดังนั้นพระครูพิศาลสมุทรกิจ เจ้าอาวาสวัดลาดเป้ง ตำบลนางตะเคียน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม จึงมีดำริช่วยชาวบ้าน โดยมอบให้พระครูปลัดพรเทพ ปัญญาวโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาส และเลขานุการ นำทีมผู้ช่วยเจ้าอาวาสอีก 2 รูปประกอบด้วย พระครูปลัดธนกร จันทสุวัณโณ, พระสมุห์เอกชัย อัคคะธัมโม, พร้อมคณะสงฆ์วัดลาดเป้งรวม 5 รูป นำข้าวสารอาหารแห้งลงเรือล่องไปในคลองสุนัขหอนเพื่อแจกจ่ายสิ่งของดังกล่าว ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ที่อยู่อาศัย 2 ฝั่งคลอง สนองพระดำริ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก และแม้ว่าสายน้ำจะไหลเชี่ยวแต่ด้วยใจที่คณะสงฆ์ไทยต้องการช่วยเหลือชาวบ้านจึงพายเรือฝ่าสายน้ำ ไปตามละคลองระยะทางไปกลับเกือบ 10 กิโลเมตร โดยที่ญาติโยมส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุลงมารับสิ่งของและให้พรท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น


พระครูปลัดพรเทพ ปัญญาวโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาส และเลขานุการ กล่าวว่า บอกว่า ที่ผ่านมาญาติโยมมาทำบุญที่วัดและใส่บาตรพระทางน้ำ ถือว่าคนได้ช่วยวัด แต่เมื่อถึงวิกฤติชาวบ้านเดือดร้อน เจ้าอาวาสวัดลาดเป้งมีนโยบายช่วยเหลือประชาชน และให้พระสงฆ์ใกล้ชิดกับวัด จึงนำเรือขนสิ่งของล่องเรือแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุบ้านอยู่ริมคลองต้องสัญจรทางเรือไม่คล่องตัวที่จะออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าดังนั้นวัดรวบรวมปัจจัยเงินพระส่วนหนึ่ง และญาติโยมบริจาคอีกส่วนหนึ่ง จัดหาสิ่งของลงเรือออกมาช่วยเหลือประชาชนยามเดือดร้อน เป็นการเสริฟความสุขถึงบ้าน และประชาสัมพันธ์ให้ทุกคนตระหนักให้ประชาชนทุกคนตระหนักถึงอันตรายไวรัสโควิด 19 และขอให้พระคุ้มครองให้ทุกคนพ้นโควิด19ไปด้วยกัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend