ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"วินธัย"ชี้"หมู่อาร์ม"ผิดวินัยจริงแต่ผู้สั่งปลดเป็นต้นสังกัด

2.54K 12
วินธัยชี้หมู่อาร์มผิดวินัยจริงแต่ผู้สั่งปลดเป็นต้นสังกัด

"โฆษกกองทัพบก"แจงกรณี"หมู่อาร์ม"ผิดจริงฐานขาดราชการ ย้ำอำนาจสั่งปลดอยู่ที่ผู้บังคับบัญชาหน่วย ไม่ใช่"ผบ.ทบ."ยืนยันกองทัพมีระบบตรวจสอบการทหารละเมิดวินัย-ระบบร้องทุกข์ ตามสายบังคับบัญชา

(2 มิถุนายน 2563) พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า กรณี ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ "หมู่อาร์ม" เสมียนงบประมาณกรมสรรพาวุธกองทัพบก ร้องเรียนเนื่องจากไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งที่ผ่านมากองทัพบกมีการพิจารณาในทุกประเด็นตามสายการบังคับบัญชา มีระบบการตรวจสอบผิดวินัย ระบบร้องทุกข์ ระบบศาลยุติธรรมและศาลทหาร รองรับในกรณีที่มีการทำผิดวินัยของกำลังพล มีระบบการลงทัณฑ์ตามลำดับ

ทั้งนี้ กรณีของส.อ.ณรงค์ชัย ที่กระทำผิดวินัยทหารขาดราชการ และมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนผิดจริง ต้องถูกลงทัณฑ์ ซึ่งผู้มีอำนาจในการปลด คือ ผู้บังคับบัญชาหน่วย คือ ผู้บังคับบัญชาศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์สายสรรพาวุธ กรมสรรพาวุธทหารบก ไม่ใช่อำนาจของผู้บัญชาการทหารบก แล้วรายงานให้กองทัพบกทราบเป็นขั้นตอนต่อไป นอกจากนี้ กองทัพบกมีกระบวนการตรวจสอบตามที่มีร้องเรียน มีหน่วยรับผิดชอบ การตรวจสอบ เป็นไปตามพยานหลักฐานและความยุติธรรม ถ้ากำลังพลกระทำผิดจริง จะลงโทษไม่ว่าจะเป็นกำลังพลในระดับใดก็ตาม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์