ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ยอดมวย "พุฒ ล้อเหล็ก" ฉายา "ไอ้หนูเมืองตรัง" เสียชีวิต

2.1K 29
ยอดมวย พุฒ ล้อเหล็ก ฉายา ไอ้หนูเมืองตรัง เสียชีวิต

สิ้น พุฒ ล้อเหล็ก ตำนานมวยไทย เสียชีวิตในวัย 68 ปี นับเป็นความสูญเสียของวงการมวย เจ้าของฉายา ไอ้หนูเมืองตรัง หลังเข้ารับผ่าตัดหัวใจเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

พุฒ ล้อเหล็กหรือชื่อจริงทวีพิพัฒกุลเป็นนักมวยไทยระดับแถวหน้าโดยเป็นแชมป์ของสนามมวยเวทีลุมพินีและเวทีราชดำเนินฉายาไอ้หนูเมืองตรังมีชื่อเสียงระหว่าง พ.ศ. 2513 2520สถิติการชก80กว่าครั้งในช่วง10ปีพุฒ ล้อเหล็กไม่เคยแพ้น็อคหรือเทคนิคเกิลน็อคเอาท์และไม่เคยแม้แต่โดนนับ หากแต่มีเพียงครั้งเดียวที่โดนหมัดของ ศิริมงคลลูกศิริพัฒน์ จนพุฒลงไปคลานสี่ขา แต่ไม่โดนนับ และยังเป็นฝ่ายชนะศิริมงคลในการชกที่เวทีหัวหมากเมื่อวันที่7กันยายน พ.ศ. 2516


พุฒล้อเหล็ก เป็นนักมวยในสังกัด "ครูเฒ่า" ชนะ ทรัพย์แก้วหลังจากที่สุดยอดมวยไทยไม่มีใครสู้ได้แล้ว "ครูเฒ่า" ก็เปลี่ยนสไตส์ให้ชกเชิงสากลและได้แชมป์มวยสากลรุ่นไลท์เวทของเวทีมวยราชดำเนินเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2518โดยชิงได้จาก มาลัยทอง ศิษย์ชุน ที่เวทีมวยแม่สาย จังหวัดเชียงรายและภายหลังสามารถก้าวขึ้นมาเป็นถึงรองแชมป์โลกรุ่นไลท์เวท ของสภามวยโลก (W.B.C) และบั้นปลายชีวิตหลังเลิกชกมวยแต่ก็ยังอยู่ในวงการมวย เปิดค่ายมวยล้อเหล็กยิมทำหน้าที่เป็นครูมวยให้ลูกชายเป็นผู้จัดการ ชกในศึกวันทรงชัย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend