ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ยอดมวย "พุฒ ล้อเหล็ก" ฉายา "ไอ้หนูเมืองตรัง" เสียชีวิต

2.27K 29
ยอดมวย พุฒ ล้อเหล็ก ฉายา ไอ้หนูเมืองตรัง เสียชีวิต

สิ้น พุฒ ล้อเหล็ก ตำนานมวยไทย เสียชีวิตในวัย 68 ปี นับเป็นความสูญเสียของวงการมวย เจ้าของฉายา ไอ้หนูเมืองตรัง หลังเข้ารับผ่าตัดหัวใจเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

พุฒ ล้อเหล็กหรือชื่อจริงทวีพิพัฒกุลเป็นนักมวยไทยระดับแถวหน้าโดยเป็นแชมป์ของสนามมวยเวทีลุมพินีและเวทีราชดำเนินฉายาไอ้หนูเมืองตรังมีชื่อเสียงระหว่าง พ.. 2513 2520สถิติการชก80กว่าครั้งในช่วง10ปีพุฒ ล้อเหล็กไม่เคยแพ้น็อคหรือเทคนิคเกิลน็อคเอาท์และไม่เคยแม้แต่โดนนับ หากแต่มีเพียงครั้งเดียวที่โดนหมัดของ ศิริมงคลลูกศิริพัฒน์ จนพุฒลงไปคลานสี่ขา แต่ไม่โดนนับ และยังเป็นฝ่ายชนะศิริมงคลในการชกที่เวทีหัวหมากเมื่อวันที่7กันยายน พ.. 2516


พุฒล้อเหล็ก เป็นนักมวยในสังกัด "ครูเฒ่า" ชนะ ทรัพย์แก้วหลังจากที่สุดยอดมวยไทยไม่มีใครสู้ได้แล้ว "ครูเฒ่า" ก็เปลี่ยนสไตส์ให้ชกเชิงสากลและได้แชมป์มวยสากลรุ่นไลท์เวทของเวทีมวยราชดำเนินเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2518โดยชิงได้จาก มาลัยทอง ศิษย์ชุน ที่เวทีมวยแม่สาย จังหวัดเชียงรายและภายหลังสามารถก้าวขึ้นมาเป็นถึงรองแชมป์โลกรุ่นไลท์เวท ของสภามวยโลก (W.B.C) และบั้นปลายชีวิตหลังเลิกชกมวยแต่ก็ยังอยู่ในวงการมวย เปิดค่ายมวยล้อเหล็กยิมทำหน้าที่เป็นครูมวยให้ลูกชายเป็นผู้จัดการ ชกในศึกวันทรงชัย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend