ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

"ลิซ่า BLACKPINK" โดนหลอกเงินถึง 1,000 ล้านวอน

11.2K 26
ลิซ่า BLACKPINK โดนหลอกเงินถึง 1,000 ล้านวอน

ถือเป็นข่าวช็อค เมื่อศิลปินชื่อดังอย่าง "ลิซ่า BLACKPINK"นั้น ถูกคนที่ไว้ใจอย่างอดีตผู้จัดการนั้น หลอกเงินมากถึง 1,000 ล้านวอน หรือ ประมาณ 25 ล้านบาท งานนี้สื่อเกาหลีได้รายงานข่าวกันครึกโครม แถมต้นสังกัดยังออกมาปกป้อง "ลิซ่า"ว่าเธอจะได้เงินก้อนดังกล่าวคืน

กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงกันในวงกว้างของสื่อเกาหลีเลยทีเดียวหลังจากมีรายงานว่า "ลิซ่า" แห่งวง BLACKPINK นั้นโดนอดีตผู้จัดการส่วนตัวที่เป็นเจ้าหน้าที่ของ YG Entertainment หลอกเงินไปร่วม 1,000 ล้านวอน และผลาญเงินก้อนใหญ่นี้หมดไปกับการพนัน โดย YG ยอมรับว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง


ซึ่งทางสำนักข่าว Market News ได้รายงานข่าวนี้ว่า ข่าวผู้จัดการคนนี้ทำงานกับ ลิซ่า ตั้งแต่ตอนเดบิวต์เมื่อปี 2016 ซึ่ง ลิซ่า เองก็เชื่อใจผู้จัดงานคนนี้มาก เพราะตอนนั้นตัวเองยังเพิ่งจะเป็นศิลปินหน้าใหม่ของวงการ ตัวของอดีตผู้จัดการเองก็มีภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือ ทั้งต่อ YG Entertainment และสมาชิกของ BLACKPINK ทุก ๆ คน จึงไม่มีใครคาดคิดเลยว่าเขาจะทำเรื่องอะไรแบบนี้ ข่าวยังบอกอีกว่าอดีตผู้จัดการคนนี้นั้นได้อาศัยความเชื่อใจ และความสนิท หลอกเงินจาก "ลิซ่า"โดยเขาอ้างว่าจะเอาไปลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ แต่กลับเอาเงินก้อนใหญ่ถึงประมาณ 1,000 ล้านวอน (25 ล้านบาท) ไปผลาญกับการเล่นพนัน

สำนักข่าวของเกาหลียังรายงานเพิ่มเติมจากทางฝั่งของ"ลิซ่าและYG Entertainment"ว่าได้พยายามเก็บเรื่องนี้เอาไว้ไม่ให้เป็นข่าวเพราะไม่อยากให้ข่าวกระทบกับภาพลักษณ์และผลงานของเธอแต่"Market News"มองว่าข่าวอาจจะไม่ได้กระทบกับภาพลักษณ์ของศิลปินเท่านั้นแต่ในเวลาเดียวกันก็ทำลายภาพของการจัดการศิลปินในอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีด้วย

ลิซ่าเป็นสมาชิกชาวต่างชาติของBLACKPINKในตอนนั้นเธอใช้ชีวิตที่ค่อนข้างจะโดดเดี่ยวในเกาหลีประกอบกับอายุก็ยังไม่มากนักจึงอาจจะอ่อนไหวกับเรื่องข้อตกลงทางธุรกิจแบบนี้น่าเสียดายที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นมันเป็นปัญหาใหญ่ที่อาจจะกระทบกับภาพลักษณ์ของการจัดการในวงการบันเทิงเกาหลีด้วย

โดยYG Entertainmentยอมรับว่าเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นจริงแต่อดีตผู้จัดการก็ไม่ได้ทำงานกับYGแล้วและทางต้นสังกัดก็ยังยืนยันว่าลิซ่าจะได้เงินก้อนดังกล่าวคืนอย่างแน่นอน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย IG : @lalalalisa_m
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend