ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ชาวบ้านไม่ทนแล้ว ร้องเรียนนักพนันชนไก่ เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

1.0K 15
ชาวบ้านไม่ทนแล้ว ร้องเรียนนักพนันชนไก่ เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ตำรวจ สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วยชุดเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร ร.8 พัน 3 ขอนแก่น บุกทลายบ่อนพนันไก่ชน ที่บริเวณข้างบ้านเลขที่ 286 หมู่ที่ 9 ตำบลนามะเฟือง อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ได้นักพนันเป็นชาย 17 คน มีนายศุภวัฒน์ ประโคลาพัง ชาวตำบลนามะเฟือง อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู รับเป็นเจ้าของบ้าน จัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่ โดยผิดกฏหมาย

วันที่ 1 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู นำโดย นายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู,นายอนุชา ภูเปี่ยมศักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกันอำเภอเมืองฯ เจ้าหน้าที่ อส. พ.ต.ท.พีรศักดิ์ ชัยชนะโชติสิน รอง ผกก.สส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วยชุดเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร ร.8 พัน 3 ขอนแก่น บุกทลายบ่อนพนันไก่ชน ที่บริเวณข้างบ้านเลขที่ 286 หมู่ที่ 9 ตำบลนามะเฟือง อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ได้นักพนัน เป็นชาย 17 คน โดยมีนายศุภวัฒน์ ประโคลาพัง อายุ 54 ปี 286 หมู่ที่ 9 ตำบลนามะเฟือง อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู รับเป็นเจ้าของบ้าน จัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่ เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฏหมาย  


       

 

สืบเนื่องมีชาวบ้านได้ร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู  ว่าบริเวณบ้านหลังดังกล่าว ได้มีการ ลักลอบเล่นพนันชนไก่กัน กลางหมู่บ้าน โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย หน้ากากอนามัยก็ไม่ใส่  และเชียร์ไก่ส่งเสียงดังสร้างความรำคาญให้กับบ้านเรือนข้างเคียง  จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ออกตรวจสอบพบกลุ่มนักพนันเกือบ 50 คน กำลังล้อมวงไก่ชนกันอยู่  พอเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งหลบหนีบางส่วนปีนรั้วออกบริเวณด้านหลังบ้านหนีไปได้นับสิบคน         

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไก่ชน 2 ตัว สุ่มไก่ 2 สุ่ม สังเวียนซ้อมไก่ 1 สังเวียน พร้อมกับเงินสดจำนวนหนึ่ง  และนำตัวนักพนันทั้งหมดมาสอบปากคำและบันทึกจับกุมที่  ที่ว่าการอำเภอเมืองหนองบัวลำภู และได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกัน ลักลอบเล่นการพนันชนไก่ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย  และร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆในสถานที่แออัดอันเป็นการ ฝ่าฝืนพระราชกำหนด การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 นำส่งพนักงานสอบสวน  สภ.เมืองหนองบัวลำภู  ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend