ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"สิระ" ซัดหยุดวัดขุมกำลัง รอชี้ขาดที่ประชุมใหญ่จะเลือกใคร

500 12
สิระ ซัดหยุดวัดขุมกำลัง รอชี้ขาดที่ประชุมใหญ่จะเลือกใคร

"สิระ" ซัดหยุดเล่นเกมสร้างความแตกแยก วัดขุมกำลัง ชี้รอดูที่ประชุมใหญ่จะเลือกใคร พร้อมแนะ "อุตตม-สนธิรัตน์" ระวังคนข้างตัว จะแทงกันเอง เปรยบางคนออกตัวหนุน แต่กลับเซ็นลาออกจากกรรมการบริหารพรรค

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐได้ลาออกแล้ว 18 คน ตามข้อบังคับพรรค เมื่อกรรมการบริหารพรรคลาออกเกินกึ่งหนึ่ง ทำให้นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารพรรค สิ้นสุดทั้งคณะว่า ในวันนี้ขั้นตอนการเลือกบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าและเลขาพรรครวมถึงกรรมการบริหารพรรค กำลังเดินไปอย่างถูกต้องตามข้อบังคับพรรค ตนขอให้สมาชิกพรรคทุกคน หยุดเล่นเกมสร้างความแตกแยกอีก เพราะเมื่อถึงวันประชุมใหญ่ของพรรคทุกอย่างจะเข้าสู่หลักประชาธิปไตย ต่างคนต่างมี 1 เสียงที่จะเลือกให้ใครมาเป็นเป็นหัวหน้าหรือเลขาพรรค เพราะฉะนั้นวันนี้ไม่มีประโยชน์ที่ต้องมาวัดขุมกำลังกัน รอให้ถึงวันนั้นก็จะรู้เองว่าสมาชิกส่วนใหญ่ไว้ใจให้ใครมาทำหน้าที่


"เมื่อผลที่ประชุมใหญ่ออกมา สมาชิกทุกคนได้เลือกแล้ว ฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยก็ต้องยอมรับเสียงส่วนใหญ่ของสมาชิก อย่าทำตัวเป็นพวกขี้แพ้ชวนตี เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น ก็ไม่สมควรที่จะเป็นนักการเมืองที่เข้ามาดูแลประชาชนและประเทศชาติ เพราะในเมื่อระบอบประชาธิปไตยยังเคารพกันไม่ได้"นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนขอฝากไปถึงนายอุตตมและนายสนธิรันต์ว่า ขอให้ดูคนรอบข้างให้ดี บางคนไว้ใจไม่ได้ ต่อหน้าอย่าง ลับหลังอีกอย่าง อย่าตกเป็นเหยื่อเพราะเท่าที่ตนเห็นมีคนบางกลุ่มที่ทำตัวเหมือนให้การสนับสนุนทั้งนายอุตตมและนายสนธิรันต์ แต่กลับลงชื่อไล่ทั้ง 2 ท่าน ด้วยการเซ็นลาออกจากกรรมการบริหารพรรคด้วย ซึ่งตรงนี้ตนไม่ทราบว่าผู้ใหญ่อย่างนายอุตตมและนายสนธิรันต์ รู้เท่าทันหรือไม่ ตนจึงเป็นห่วงว่าจะถูกคนข้างตัวแทนกันเอง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend