ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

รู้แล้ว! เส้นหยักๆ ยาวๆ ในไข่ ไม่ใช่พยาธิ แต่เกิดจากการสะสมแบคทีเรีย

7.3K 15
รู้แล้ว! เส้นหยักๆ ยาวๆ ในไข่ ไม่ใช่พยาธิ แต่เกิดจากการสะสมแบคทีเรีย

อาจารย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดเผยผลตรวจ เส้นหยักๆ ยาวๆ คล้ายพยาธิที่อยู่ในไข่ ไม่ใช่พยาธิ และโอกาสที่พยาธิจะเข้าไปในฟองไข่เป็นไปได้ยาก เนื่องจากมีเปลือกไข่ห่อหุ้มไว้ แต่สิ่งที่พบ เส้นหยักๆ ยาวๆ กลับเกิดจากเนื้อเยื่อหุ้มไข่ ที่เกิดจากการสะสมของแบคทีเรีย

จากกรณีที่ นางสาวรังสิยาสาระอุปถัมภ์อายุ34ปี ชาวจ.ชลบุรี ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อNoonay Noonierโพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวถามทุกคนช่วยดูที ว่ามันคืออะไรมันมาจากไข่ใช่มั้ย พร้อมเผยภาพไข่ไก่ ที่มีลักษณะเป็นเส้นหยักๆยาว คล้ายพยาธิตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :ตะลึง! มันคือตัวอะไรซุกในไข่

เมื่อวานนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เดินทางไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว พบตัวแทนเทสโก้โลตัส และเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค ได้เข้าพบนางสาวรังสิยา สาระอุปถัมภ์อายุ34ปี เพื่อนำไข่ไก่ดังกล่าว ไปตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :เทสโก้โลตัส เร่งนำไข่ไก่ เส้นคล้ายพยาธิไปตรวจ

ล่าสุด ศ.น.สพ.ดร.ทวีศักดิ์ ส่งเสริม คณะสัตว์แพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เปิดเผยผลตรวจเบื้องต้นว่าเส้นหยักๆ ยาวๆ คล้ายพยาธิที่อยู่ในไข่ไม่ใช่พยาธิ และโอกาสที่พยาธิจะเข้าไปในฟองไข่เป็นไปได้ยากเนื่องจากมีเปลือกไข่ห่อหุ้มไว้แต่สิ่งที่พบเส้นหยักๆ ยาวๆกลับเกิดจากเนื้อเยื่อหุ้มไข่ ที่เกิดจากการสะสมของแบคทีเรีย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์