ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

โกงความตาย! ผู้กองฮีโร่ปั้มหัวใจช่วยชีวิตหนุ่มชาวสวน

718 19
โกงความตาย! ผู้กองฮีโร่ปั้มหัวใจช่วยชีวิตหนุ่มชาวสวน

ชุมพร- ภายหลังจากข่าวในโลกโซเซียลได้เผยแพร่ ภาพเหตุการณ์ ร.ต.อ.อภิเชษฐ์ คีรีเพชร รองสวป. สภ.หลังสวน ได้เข้าให้การช่วยเหลือทำ CPRให้กับนายธงชัย เปรมสวัสดิ์ อายุ 46 ปี ชาวต.หาดยาย อ.หลังสวน จ.ชุมพร ชาวสวนทุเรียนที่ประสบอุบัติเหตุถูกไฟฟ้าช็อตจนสามารถฟื้นชีวิตขึ้นมาได้ทำให้มีคนเข้าไปชื่นชมวีรกรรมของผู้กองเชษฐ์จำนวนมาก

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่นายธงชัย เปรมสวัสดิ์ กำลังปีนต้นทุเรียนเพื่อขึ้นไปเก็บลูกทุเรียนที่มีความสูง ถึง 7 เมตร และมีสายไฟฟ้าแรงสูงพาดผ่านต้นทุเรียน แต่เหล็กเกี่ยวลูกทุเรียนเกิดไปสัมผัสกับสายไฟ จนร่างร่วงพลัดตกลงมายังพื้นดิน แน่นิ่งไปท่ามกลางสายตาของญาติพี่น้องเมื่อเข้าไปดูนายธงชัย เปรมสวัสดิ์ ชายที่ถูกไฟฟ้าช็อต พบว่าไม่หายใจแล้วจับชีพจรไม่เต้นแล้ว


ในขณะที่พี่สาวของชายคนดังกล่าวมองเห็นรถสายตรวจของตำรวจหลังสวน มี ร.ต.อ.อภิเชษฐ์ คีรีเพชร เป็นหัวหน้าชุดขับผ่านมาจึงวิ่งไปโบกเรียกมาเพื่อขอให้แจ้งร้อยเวรมาชันสูตรพลิกศพ แต่เมื่อผู้กองเชษฐจับตัวผู้ประสบเหตุจึงตัดสินทำ CPR ทันที โดยให้กันคนให้อยู่ห่างออกไป ใช้เวลา ทำCPR ถึง20นาที ทำให้ ผู้กองเชษฐ์ หมดแรงถึงกับถอดหน้ากากอนามัยออก

พร้อมทั้งร้องเรียกให้ผู้อื่นที่ทำCPR เป็นเข้าทำต่อ แต่ไม่มีผู้ใด สามารถทำได้ ผู้กองเชษฐ์ ฮึดเป็นครั้งสุดท้าย ทุ่มแรงทำ CPR จน นายธงชัย กระอักน้ำลายออกมาจำนวนมาก และ ลืมตาขึ้น พร้อมทั้งหายใจอีกครั้ง ท่ามกลางเสียงร้องอย่างตื่นเต้นของบรรดาญาติพี่น้องและ เพื่อนบ้านที่มาดูเหตุการ์ณ์ พร้อมทั้งถ่ายคลิป ไว้ หลังจากนั้นได้เรียกหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน มารับตัวนายธงชัย ส่ง รพ.หลังสวน นำส่งต่อ รพ.ชุมพรเขตต์อุดมศักดิ์ รักษาตัวจนกระทั่งวันนี้ได้รับแจ้งว่าปลอดภัยรอดตายแล้วแต่ยังต้องรักษาตัวในรพ.ชุมพรอีกสักระยะ ซึ่งชาวบ้านต่างพูดกันว่าเหมือนตายแล้วฟื้นขึ้นมาได้

ด้านร.ต.อ.อภิเชษฐ์ กล่าวเปิดใจว่าในวันนั้นเข้าไปจับกุม ผู้ต้องหา ในคดียาเสพติดและอาวุธปืนเถื่อน ในพื้นที่ ต.หาดยาย อ.หลังสวน จ.ชุมพร ในขณะที่กำลังควบคุมผู้ต้องหา เพื่อกลับไปยัง สภ.หลังสวน พบเห็น ชาวบ้านวิ่งมาตามให้เข้าไปดูเหตการณ์ และพบว่านายธงชัยไม่หายใจ จับดูชีพจรไม่มีแล้ว แต่ตัวยังอุ่น อีกทั้ง เหตุการณ์พึ่งเกิดขึ้นไม่กี่นาที จึงตัดสินใจทำCPR จนจะหมดแล้ว แต่นายธงชัยกลับฟื้นลืมตา

" ผู้กองหนุ่ม กล่าวต่อว่า"รู้สึกภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ตำรวจ ถึงแม้จะชำนาญด้านการจับยาเสพติด และ อาวุธปืนเถื่อน แต่ได้รับการอบรมด้านการช่วยชีวิต ให้แก่ผู้ประสบภัย จาก ตร.มาอย่างดี รวมถึง พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ตร.ชุมพร และ พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก. สภ.หลังสวน จึงอบรม สั่งสอน อยู่ตลอดเวลา ของการทำหน้าที่ตำรวจที่ดี มีความพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้ที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก

อีกทั้งเชื่อในความดีที่ทำมาตลอชีวิต รวม ถึงได้นำเอาพระเครื่องเกจิอาจารย์ดังทางใต้ ออกมาให้ นายธงชัยหนุนหัวในขณะที่กำลัง ปั้มหัวใจ และอธิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้ ช่วยชีวิต นายธงชัย จนฟื้นคืนชีพ ขึ้นมาได้ " จึงขอฝากไปยังเพื่อนตำรวจด้วยว่า การช่วยเหลือประชาชนเป็นหน้าที่ของตำรวจและช่วยกันทำหน้าที่ของตำรวจให้เต็มที่ เพื่อเป็นที่พึ่งของ ปชช.ได้ทุกโอกาส"

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร | ภาพโดย ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend