ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

(คลิป) ม็อบสหรัฐ บุกเผารถหรูในโชว์รูม ซ้ำขโมยออกมาขับเล่น

13.3K 280

กลุ่มม็อบสหรัฐ ในรัฐแคลิฟอร์เนียบุกโชว์รูมรถหรู เข้าไปเผาทำลายรถที่จอดอยู่ ขณะที่ยังมีรายงานว่า มีอีกหลายเมืองที่ม็อบบุกเข้าไปทำลายรถ และขโมยออกมาขับเล่นตามท้องถนน

กลายเป็นเหตุการณ์ประท้วงที่บานปลายใหญ่โตไปเสียแล้ว หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา ได้จับกุม จอร์จ ฟลอยด์ ซึ่งเป็นชายผิวสีรายหนึ่งด้วยความรุนแรงเกินกว่าเหตุ จนทำให้ จอร์จ ฟลอยด์ ถึงขั้นเสียชีวิต สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเมืองมินนีแอโพลิส และนำไปสู่การชุมนุมประท้วงที่ขยายวงกว้างไปทั่วประเทศ


แต่ในการประท้วงก็แฝงไปด้วยกลุ่มคนที่จ้องฉวยโอกาสใช้วิกฤตินี้ ฉกชิง ปล้นของแบรนด์เนม กระทั่งเผาทำลายบ้านเรือนด้วยความสะใจ เช่นเดียวกับในคลิปที่เห็นนี้ โดยกลุ่มม็อบชาวสหรัฐฯ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้บุกโชว์รูมรถหรูยี่ห้อดัง โดยใช้ก้อนหิน,ไม้ ทุบกระจกจนแตก ก่อนเข้าไปทุบและเผาทำลายรถที่จอดอยู่ในโชว์รูม

ซึ่งเหตุการณ์ในลักษณะนี้ยังเกิดขึ้นในโชว์รูมรถยี่ห้ออื่นๆในโอ๊คแลนด์ หนำซ้ำกลุ่มม็อบยังเอารถจากโชว์รูมออกมาขับเล่น และถ่ายลงโซเซียลด้วยความสะใจ

.

ทั้งนี้จากการกระท้วงใหญ่ครั้งนี้ มีรายงานว่า ทางการได้จับกุมม็อบไปแล้วกว่า 1,400 คน ในเมืองใหญ่อย่างน้อย 17 แห่ง และยังไม่มีทีท่าว่าเหตุการณ์นี้จะจบลงในเร็ววัน ซึ่งได้มีรายงานการประท้วงที่เริ่มรุนแรง บานปลายในทุกๆพื้นที่ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา

.

เรื่องโดย ณัฐวุฒิ บุญโท | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend