ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

"มดคันไฟ"ประเดิมพุธนี้เรียกนักเตะซ้อม-เล็ง"ต่างชาติ"เสริมทีม

318 24
มดคันไฟประเดิมพุธนี้เรียกนักเตะซ้อม-เล็งต่างชาติเสริมทีม

บางมด เอฟซี ทีมฟุตบอลในระดับดิวิชั่น 3 ของบางกอกพรีเมียร์ลีก หรือ"บีพีแอล" ลีกสมัครเล่นกึ่งอาชีพ ที่มีทีมจากโซนกรุงเทพฯ และ ปริมณฑลลงฟาดแข้ง วางคิวการฝึกซ้อมของทีม หลังจากภาครัฐผ่อนปรนให้ทำกิจกรรมกีฬาได้ ภายใต้แนวทางเฝ้าระวัง"โควิด 19" ดีเดย์ตั้งแต่พุธที่ 3 เป็นต้นไป ยอมรับผลงานหลังผ่านมา 7 เกม อยู่ในระดับไม่น่าพอใจ เล็งยกเครื่องทีม

มานะเศรษฐ์ ง้าวหิรัญพัฒน์ ประธานสโมสรฟุตบอล บางมด เอฟซี ทีมฟุตบอลในลีกสมัครเล่นกึ่งอาชีพ บางกอกพรีเมียร์ลีก ( บีพีแอล ) ระดับดิวิชั่น 3 ที่มีทีมลงแข่งขันด้วยกัน 10ทีม ให้สัมภาษณ์กับ " เนชั่น ทีวี" ว่า หลังจากภาครัฐผ่อนปรนให้กิจกรรมกีฬา สามารถทำกิจกรรมกันได้ตามปกติ จากที่ผ่านมา ได้ใช้มาตรการล็อกดาวน์กีฬาทุกประเภท เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้ฟุตบอลต้องพักการแข่งขันไปตั้งแต่มีนาคม จนถึงพฤษภาคม

ทั้งนี้ในส่วนของบางมด เอฟซี ในช่วงดังกล่าวที่ภาครัฐล็อกดาวน์กิจกรรมกีฬา ก็ใช้ระบบการฝึกซ้อมผ่านสื่อสังคมออนไลน์ มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้เล่นของทีมสามารถรักษาร่างกายเอาไว้ เพื่อให้พร้อมต่อกิจกรรมกีฬา ซึ่งการที่ภาครัฐผ่อนปรนให้ฟุตบอลกลับมาทำกิจกรรม ในรูปแบบของการอนุญาตเฉพาะการซ้อม มีผลตั้งแต่จันทร์ที่1 มิถุนายน เป็นต้นไป สำหรับบางมด เอฟซี มีโปรแกรม ที่จะเรียกผู้เล่นของทีมเข้าสู่การฝึกซ้อม ตั้งแต่วันพุธที่ 3 เป็นต้นไป

โปรแกรมที่วางไว้ จะเป็นการซ้อม 3 วัน ใน 1 สัปดาห์ และเมื่อเข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของเดือนมิถุนายน ก็จะเพิ่มความถี่ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้สอดคล้องต่อการแข่งขัน ของบางกอกพรีเมียร์ลีก ที่จะกลับมาแข่งขันตั้งแต่วันที่ 12 กรกฏาคม เป็นต้นไป (หากภาครัฐอนุญาตให้ทำการแข่งขันได้ )สำหรับผลงานของบางกอก เอฟซี กับการแข่งขันใน 7 เกมแรก ของฤดูกาล ระหว่างมกราคม ไปจนถึงมีนาคม ผลงานทีมออกมาไม่น่าพอใจ อยู่ในโซนรั้งท้ายของดิวิชั่น 3

ขณะเดียวกัน จาการที่ดิวิชั่น 3 ของบางกอกพรีเมียร์ลีก มีการทำปฏิทินการแข่งขันใหม่ รองรับจำนวนทีมที่เพิ่มจาก 8 เป็น 10 ทีม ยกเลิกผลการแข่งขันก่อนหน้านี้ทั้งหมด ทำให้บางมด เอฟซี มีแผนที่จะปรับปรุงทีม ด้วยการจัดโครงสร้างผู้เล่นใหม่ เพื่อให้ทีมมีความพร้อมมากกว่านี้ ถือเป็นการถอดบทเรียนความผิดพลาดในอดีตมาใช้ ซึ่งเป้าหมายของ บางมด เอฟซี ต่อการปรับปรุงโครงสร้างผู้เล่น รวมไปถึงการพิจารณานำผู้เล่นต่างชาติเข้าสู่ทีม อยู่บนพื้นฐานที่ต้องการทำผลงาน ด้วยการเป็นทีม ที่ได้เลื่อนชั้น จากดิวิชั่น 3 ขึ้นไปสู่ดิวิชั่น 2 ของบางกอกพรีเมียร์ลีก เมื่อจบฤดูกาล

" 7 เกม ที่เราแข่งกันไป มันเหมือนการลองผิดลองถูก เพื่อสร้างประสบการณ์ แต่จากนี้ไปคือการเริ่มต้นใหม่ของดิวิชั่น 3 ดังนั้นเราคาดหวังถึงผลงานทีม ที่จะต้องพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น" ประธานสโมสรบางมด เอฟซี กล่าว


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย บางมด เอฟซี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend