ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2563.

ธอส.มอบเงินหนุนด้านการแพทย์ต้านภัย COVID-19 รพ.ราชวิถี

102 5
ธอส.มอบเงินหนุนด้านการแพทย์ต้านภัย COVID-19 รพ.ราชวิถี

ธอส. เดินหน้าส่งมอบสายคล้องหน้ากากอนามัย จำนวน 50,000 ชิ้น พร้อมมอบเงินสนับสนุนด้านการแพทย์ จำนวน 200,000 บาท ร่วมใจ ต้านภัย COVID-19 ให้แก่ รพ.ราชวิถี

นายกมลภพ วีระพละ รองกรรมการผู้จัดการ และรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เป็นผู้แทนธนาคารส่งมอบสายคล้องหน้ากากอนามัยที่ผ่านการฆ่าเชื้อเรียบร้อยแล้วในโครงการ "ร้อยพลังเล็ก สู่ล้านพลังยิ่งใหญ่ โดย ธอส." ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้ปฏิบัติหน้าที่ให้บริการประชาชน โรงพยาบาลราชวิถี จำนวน 50,000 ชิ้น พร้อมเงินสนับสนุนเพื่อร่วมใจ ต้านภัยโควิด-19 จำนวน 200,000 บาท โดยมี นายแพทย์สุกรม ชีเจริญ รองผู้อำนวยการด้านการแพทย์โรงพยาบาลราชวิถี เป็นผู้รับมอบ

โดยโครงการดังกล่าวเกิดจากแนวคิดของ นายปริญญา พัฒนภักดี ประธานกรรมการธนาคาร ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของคุณยายประเพ็ญ ฮั่นตระกูล วัย 92 ปี ที่ตัดเย็บสายคล้องหน้ากากอนามัยด้วยตัวเอง เพื่อหวังบรรเทาความเจ็บจากการกดทับของสายหน้ากากอนามัยเมื่อใส่เป็นเวลานาน ตามแนวคิดในการจัดทำโครงการเพื่อสังคมของ ธอส.คือ "ไม่ใช่แค่หน้าที่ แต่คือความห่วงใย" สอดคล้องกับนโยบายความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม หรือ CSR ของธนาคาร และสร้างจิตสำนึกในการเป็นจิตอาสาเพื่อช่วยเหลือสังคมให้ดียิ่งขึ้นต่อไป เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์