ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

จากชุดฮีโร่ใน ภ.ดัง พัฒนาเป็น ชุดนักบินอวกาศรุ่นล่าสุด

452 16
จากชุดฮีโร่ใน ภ.ดัง พัฒนาเป็น ชุดนักบินอวกาศรุ่นล่าสุด

จากภารกิจ ที่ NASA ร่วมกับ SpaceX ปล่อยจรวด-ยานอวกาศทะยานสู่ท้องฟ้าสู่วงโคจรของโลกสำเร็จ ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปีที่สหรัฐฯ กลับมาส่งมนุษย์สู่อวกาศ ทำให้หลายคนสนใจเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องของรูปแบบการปล่อยจรวดที่แปลกไป รวมถึงชุดที่ดูไม่บวมใหญ่เหมือนในอดีต เราจะพามาทราบเบื้องหลังของการรออกแบบครั้งนี้กัน


การส่งมนุษย์สู่อวกาศครั้งแรกในรอบ 9 ปีขอสหรัฐฯ เป็นเหตุการณ์ที่ทั่วโลกให้ความสนใจทางฝั่งของการออกแบบก็มีการพูดถึงรูปแบบของ จรวด-ยานอวกาศ รวมถึง ชุดที่นักท่องอวกาศใส่ ก็ถูกพูดถึงเช่นเดียวกันตอนนี้ทางมำนักข่าวต่างประเทศอย่าง standard uk / dailymail / europeworldnewsก็ได้พูดถึงนักออกแบชุดพร้อมเปิดประวัติและแนวคิดของเขาว่าผลงานนี้ เป็นของ โฮเซ่ เฟร์นันเดซ ชาวเม็กซิกัน เจ้าของ บริษัท Ironhead Studio ที่ออกแบบชุดให้กับ ซูเปอร์ฮีโร่มามากมายหลายเรื่อง ทั้งการออกแบบหมวกและชุดในหนังเรื่อง X-Men, Fantastic Four Black Panther, Captain America: Civil War, Batman V Superman และ Iron Man 2"

ซึ่งทำให้ผลงานของเขาต้องตา "อีลอน มัสก์" ที่ดึงตัวเขามาเพื่อออกแบบงานชิ้นสำคัญในครั้งนี้แต่ทว่าในตอนแรก "อีลอน มัสก์" แค่มอบหมายงานการออกแบบ "หมวก" เท่านั้น ซึ่ง"โฮเซ่ เฟร์นันเดซ" ใช้เวลาแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น พอชิ้นงานส่วนหมวกออกมา ทำให้หมวกของ "โฮเซ่ เฟร์นันเดซ" โดนเด่นกว่าชุด เลยทำให้ "อีลอน มัสก์" ตัดสินใจให้ "โฮเซ่ เฟร์นันเดซ" ออกแบบชุดทั้งหมดสำหรับนักบินในครั้งนี้

ซึ่ง โฮเซ่ เองยังได้เผยถึงแนวคิดของชุดไว้ด้วยว่าเขาวางแผนตามแนวคิดของ มัสก์ คือ"นักบินใส่แล้วต้องดูดีเหมือนใส่ชุดทักซิโด้" ให้มีการใช้งานที่ถนัด ไม่ใหญ่บวมเหมือนชุดนักบินอวกาศในอดีต

อ้างอิง

.
https://www.europeworldnews.com/meet-the-mexican-who-worke/
https://www.dailymail.co.uk//Elon-Musk-spent-three-four-YE
https://www.standard.co.uk//how-spacex-astronaut-tuxedo-su

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์