ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

เปิดชายหาดพื้นที่พัทยา วันแรก เงียบเหงา ไร้เงานักท่องเที่ยว

408 16
เปิดชายหาดพื้นที่พัทยา วันแรก เงียบเหงา ไร้เงานักท่องเที่ยว

บรรยากาศวันแรกของการเปิดชายหาดยังไม่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนและเล่นน้ำแต่อย่างใด อีกทั้งในส่วนของผู้ประกอบการร่มเตียง ยังไม่มีการออกมากางร่มเตียงให้บริการแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวแม้แต่รายเดียว ซึ่งจากการสอบถามแหล่งข่าวทราบว่า ผู้ประกอบการร่มเตียงจะนำร่มเตียงมากางให้บริการในวันที่ 6 มิถุนายน 2563 พร้อมกันทุกชายหาด

หลังจากที่เมืองพัทยาได้มีมาตรการปิดกั้นเขตห้ามใช้พื้นที่บนชายหาดทั้ง 9 จุด ซึ่งประกอบด้วย หาดพัทยา จอมเทียน หาดพระตำหนักหาดโคซี่ หาดวงศ์อมาตย์ หาดกระทิงราย สวนสาธารณะ ลานโพธิ์นาเกลือและลานท่าเรือบาลีฮาย ไปเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมาเพื่อเฝ้าระวังประชาชนและนักท่องเที่ยวมานั่งร่วมกลุ่มกันก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19และให้เป็นไปตามคำสั่งผ่อนผันตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี


ล่าสุดวันนี้ (1มิ.ย.2563) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ชายหาดพัทยา หลังจากที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ได้มีมาตรากรผ่อนปรน ระยะที่3ในการเปิดชายหาดพัทยาและเกาะล้าน ให้ประชาชนได้ท่องเที่ยวแบะพักผ่อน เล่นน้ำ และอาบแดด รวมถึงใช้บริการร่มเตียงได้ ในวันที่1มิถุนายนนี้ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019ในการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือSocial Distancing

ส่วนบรรยากาศที่ ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย ซึ่งเป็นอีกที่จุดที่เปิดให้บริการวันแรกสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยัง เกาะล้าน กับพบไม่ค่อยคึกคักเท่าไหร่ มีเพียงผู้ประกอบการเรือข้ามฝาก และประชาชนชาวเกาะล้านเท่านั้นที่มีการสัญจรไปมา ส่วนนักท่องเที่ยวที่ยังเดินทางไปท่องเที่ยวไปยังเกาะล้านพบมีบ้างส่วนเท่านั้น ซึ่งจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางไปท่องเที่ยวเกาะล้าน

เรื่องโดย กิตติคม ธีวรางกูล | ภาพโดย ธีรวัฒน์ ทองมา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend