ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ไม่ใช่เวลา! "บิ๊กตู่" เมินปรับครม. หลัง 18 กก.บห.พลังประชารัฐออก

448 10

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลั่นยังไม่ถึงเวลาปรับครม. ประชาชนเดือดร้อนอยู่ ชี้เป็นเรื่องปกติ 18 กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐลาออก คนเก่าทำงานมานานแล้ว

(1 มิถุนายน 2563) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ยื่นลาออก ว่า เป็นเรื่องของพรรค ซึ่งหลังจากนี้ต้องมีการเลือกกันใหม่

ผู้สื่อข่าวพยายามถามต่อว่า การลาออกของกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐจะส่งผลให้ต้องมีการปรับครม.เลยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ไม่เกี่ยวกับผมสักอัน เป็นเรื่องของพรรคการเมือง ซึ่งจะพิจารณาเรื่องการปรับครม.ด้วยตนเอง แต่ถึงวาระจำเป็นที่ต้องปรับหรือยัง เป็นเรื่องของผม ตอนนี้ยังไม่มี ยังไม่ตอบ ยังไม่ถึงเวลาที่ผมจะคิดเรื่องนี้เข้าใจไหม พูดหลายทีแล้วไม่ใช่หรือ วันนี้ประชาชนเดือดร้อนอยู่มากมายมหาศาล


พลเอกประยุทธ์ กล่วด้วยว่า เป็นธรรมดาของพรรคที่จะมีการปรับคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งเป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ และก็เห็นหลายพรรคมีปรับกรรมการบริหารพรรคมาตลอด ครั้งนี้ก็อย่าลืมว่าเขาจัดตั้งมาก่อนเลือกตั้ง ซึ่งนานพอสมควรแล้ว ก็เป็นเรื่องของเขาที่จะพิจารณาต่างๆ อย่าเอาผมไปเกี่ยวเลย ผมไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค เป็นเรื่องของพรรค ไม่เกี่ยวกับเรื่องครม.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend