ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ส่อพังทั้งประเทศ ร้านค้าปลีกในอเมริกาประกาศปิดแล้ว

46.4K 760
ส่อพังทั้งประเทศ ร้านค้าปลีกในอเมริกาประกาศปิดแล้ว

สถานการณ์ของผู้ประท้วงในอเมริกา ส่อรุนแรงมากขึ้น และประกอบกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่มีผู้ติดเชื้อในประเทศสูงสุดในโลก ทำให้เศรษฐกิจในอเมริกา ย่ำแย่มากขึ้นอีก

ล่าสุด ในเมือง มินนีอาโพลิส ซึ่งเป็นศูนย์กลางของการประท้วง ตกอยู่ในสถานการณ์ความไม่สงบ โดยตำรวจได้ยิงแก๊สน้ำตาและปาระเบิดมือเข้าใส่กลุ่มผู้ประท้วงที่มาแสดงจุดยืนทวงความยุติธรรมให้ จอร์จ ฟลอยด์ ชาวอเมริกันผิวสี หลังเสียชีวิตในระหว่างการเข้าจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาวชาวอเมริกัน


ทั้งนี้ สหรัฐอเมริกา ได้ประกาศเคอร์ฟิว ในหลายเมืองแล้ว สถานการณ์ตอนนี้ทวีความรุนแรงขึ้นจนกลายเป็นเหตุจลาจล ผู้ชุมนุมได้ทำลายทรัพย์สิน เผารถยนต์ ทุบกระจกร้านค้า ปะทะกับตำรวจ

ขณะที่ในลอสแอนเจลิส ชิคาโก แอตแลนตา และอีกกว่า 20 เมืองนั้น ทางการท้องถิ่นได้สั่งห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานในยามวิกาล โดยในหลายรัฐยังได้มีการเรียกร้องให้ทหารจากหน่วยเนชั่นนัล การ์ด เข้ามาช่วยควบคุมเหตุการณ์ความไม่สงบซึ่งนับว่ารุนแรงที่สุดในสหรัฐในรอบหลายปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ร้านค้าปลีกชื่อดัง อย่าง แอปเปิล ,วอลมาร์ท ทาร์เก็ต โฮลฟูดส์ ก็ต้องปิดลงชั่วคราวเนื่องจากได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์