ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ภูริ อคาเดมี่" เข้มกำลัง 2 "รีสตาร์ท"เยาวชนคืนสนามซ้อม

392 20
ภูริ อคาเดมี่ เข้มกำลัง 2 รีสตาร์ทเยาวชนคืนสนามซ้อม

ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกฟุตบอล"ภูริ อคาเดมี่" ในจังหวัดราชบุรี ให้ความมั่นใจว่า ในการกลับคืนสู่ระบบการฝึกซ้อมฟุตบอล ภายใต้แนวทางที่ภาครัฐผ่อนปรน หลังใช้มาตรการล็อกดาวน์ ตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม จนมาถึงปลายพฤษภาคม เพื่อสกัดกั้น"โควิด 19" ในการเปิดฝึกซ้อมฟุตบอลให้แก่เยาวชน ที่จะเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน จะใช้มาตรการอย่างเข้มข้น ในการขอความร่วมมือทั้งผู้ปกครองและเยาวชน ที่จะต้องใส่ใจทางด้านสุขอนามัย

**** แฟ้มภาพการฝึกสอนฟุตบอลของภูริ อคาเดมี่ จังหวัดราชบุรี ในเดือนมีนาคม

นิธิชัย แช่มช้อย ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกฟุตบอลภูริ อคาเดมี่ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ให้สัมภาษณ์กับ " เนชั่น ทีวี" ว่า ในการเปิดให้บริการของศูนย์ฝึกฟุตบอลภูริ อคาเดมี่ ที่สนามซอคเกอร์โซน อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ที่จะเริ่มตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป หลังจากที่ภาครัฐได้ผ่อนคลายให้กิจกรรมกีฬา สามารถกลับมาทำกิจกรรมได้ ในรูปแบบของการฝึกซ้อม มีผลตั้งแต่วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน โดยเบื้องต้นแนวทางที่ภาครัฐบังคับใช้ คือ มีผู้อยู่ ในสนามคราวละ 10 คน ซึ่งในการกลับมาทำกิจกรรมฟุตบอล ในส่วนของภูริ อคาเดมี่ และทางสนามฟุตบอลซอคเกอร์โซน พร้อมที่จะดำเนินการ เพื่อให้เป็นไปตามแนวทางของภาครัฐ คือการเฝ้าระวัง เพื่อสกัดกั้นการระบาดของโควิด 19

แนวทางที่วางไว้ประกอบด้วย การขอความร่วมมือ ด้วยการแจ้งไปยังผู้ปกครองล่วงหน้า ก่อนนำเยาวชนเข้ามาฝึกซ้อมกับภูริ อคาเดมี่ โดยเฉพาะหากมีอาการไข้ หรือเพิ่งทุเลาจากอาการไข้ ขอให้หยุดไปก่อนจนกว่าอาการจะดีขึ้นตามลำดับ การขอความร่วมมือตรวจวัดอุณหภูมิทั้งผู้ปกครอง และเยาวชนเมื่อมาถึงสนาม เน้นให้เยาวชน ตระหนักต่อการดูแลความสะอาด โดยเฉพาะการล้างมือ ที่จะต้องทำบ่อยครั้งขึ้น กาวรสวมหน้ากาก หรือ เฟซชิลด์ในการฝึกซ้อม แยกสิ่งของเครื่องใช้ประจำตัว แนวทางเหล่านี้ คือสิ่งที่ภูริอคาเดมี่ จะทำทันที ตั้งแต่วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไป

" ที่ผ่านมาในการฝึกซ้อมฟุตบอลให้กับเยาวชน ในช่วงที่ก่อนหน้าจะปิดสนามฟุตบอลคือในเดือนมีนาคม หลังจากพบการระบาดของโควิด 19 ในไทย ช่วงนั้นทางอคาเดมี่ของเรา ก็วางมาตรการเพื่อเฝ้าระวังอยู่แล้ว ด้วยการจัดพื้นที่เฝ้าระวังความสะอาด จัดหาเจลฆ่าเชื้อ น้ำยาทำความสะอาด เพื่อเป็นการป้องกัน แต่ในรอบนี้ที่เป็นการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง เราจะยิ่งเพิ่มมาตรการเพื่อรับมือกับสิ่งเหล่านี้มากยิ่งขึ้น แม้แต่รูปแบบการซ้อม ซึ่งจะเน้นไปที่การออกแบบให้มีระยะห่างเป็นการเฉพาะ หรือ อาจกล่าวได้ว่าอะไรที่สามารถทำได้ เฝ้าระวังได้ เราจะทำทันที เพื่อสร้างความมั่นใจ และที่ต้องขอความร่วมมือ เพิ่มเติมก็คือ แม้แต่ผู้ปกครองเอง ก็ต้องขอความร่วมมือในส่วนนี้ด้วย เพื่อเป็นการเฝ้าระวัง" ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกฟุตบอลภูริ อคาเดมี่ กล่าว


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้่
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend