ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

เจ้าอาวาส-ญาติโยม ชี้ตัวผู้กองกำมะลอ ไม่สำนึก อ้างมีคลิปหลวงพ่อดื่มเหล้า ตร.แจ้ง 3 ข้อหา

484 8
เจ้าอาวาส-ญาติโยม ชี้ตัวผู้กองกำมะลอ ไม่สำนึก อ้างมีคลิปหลวงพ่อดื่มเหล้า ตร.แจ้ง 3 ข้อหา

เจ้าอาวาสวัดดังบุรีรัมย์ ที่ถูกผู้กองกำมะลออ้างเป็นกองปราบขู่รีดเงิน 2.5 แสน พร้อมญาติโยมเข้าชี้ตัวและดูหน้าผู้ต้องหา ยังไม่สำนึกผิด อ้างมีคลิปหลวงพ่อดื่มเหล้า ญาติโยมวอนดำเนินคดีตามกฎหมายถึงที่สุด เพราะพฤติกรรมอุกอาจไม่กลัวกฎหมายและบาปกรรม ทั้งหวั่นก่อเหตุซ้ำ ตร.แจ้ง 3 ข้อหาหนัก เตรียมนำตัวส่งฝากขังพร้อมค้านประกันตัว

จากกรณีที่ นายอรรฆเดช ขันน้อย อายุ 35 ปี ชาว จ.อุบลราชธานีได้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนบุกเข้าไปภายในวัดกมลาวาส ต.บ้านดู่ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ แล้วอ้างตัวว่าเป็น "ผู้กองณัฐ" ตำรวจสังกัดกองปราบ แสดงพฤติกรรมขู่กรรโชกเรียกเอาเงินจากพระอธิการศักดิ์วิสุทธสีโล อายุ 63 ปี เจ้าอาวาสวัด จำนวน 250,000 บาท โดยพยามยามยัดข้อกล่าวหา เจ้าอาวาสว่าขับรถเร็ว ดื่มสุราโกงเงินวัด และขับรถชนคนบาดเจ็บทั้งที่เจ้าอาวาสยืนยันว่า ไม่เคยกระทำผิดตามที่ถูกกล่าวหาแต่คนร้ายก็พยายามใช้ปืนข่มขู่ จนสุดท้ายพี่สาวเจ้าอาวาสต้องยอมถอดสร้อยคอทองคำน้ำหนัก3 บาท และเงินสดอีก 5,000 บาทให้ไป เพราะกลัวจะเป็นอันตรายเหตุเกิดเวลาประมาณ11.00 น.วันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา   กระทั่งเมื่อวานนี้ (29 พ.ค.63) เจ้าหน้าที่ ตำรวจกองปราบปราม สามารถติดตามจับกุมตัวนายอรรฆเดช  ผู้ต้องหา ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐมพร้อมรถจักรยานยนต์ของกลางที่ใช้ประกอบเหตุแล้วคุมตัวไปสอบปากคำและแถลงข่าวที่กองปราบ

 


ล่าสุดวันนี้ (30 พ.ค.63) ร.ต.อ.ชนัญช์พัศ สระบัวบาน รองสารวัตร(สอบสวน) ได้ให้ พระอธิการศักดิ์  เจ้าอาวาสวัดกมลาวาส  ผู้เสียหาย พร้อมญาติโยมที่อยู่ในเหตุการณ์และเป็นพยาน มาชี้ตัวนายอรรฆเดช ผู้ต้องหาที่ สภ.นาโพธิ์  พร้อมสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อประกอบสำนวนคดี ซึ่งทั้งเจ้าอาวาสและญาติโยมต่างก็ยืนยันว่าคนที่มาขู่รีดไถเงินเจ้าอาวาส คือนายอรรฆเดช แน่นอนเพราะจำรูปพรรณหน้าตา น้ำเสียง และรถจักรยานยนต์ของกลางได้ที่ใช้ก่อเหตุได้  เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้ง 3 ข้อหา "กรรโชกทรัพย์ , มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน"  พร้อมทำเรื่องส่งฝากขังเรือนจำ จ.บุรีรัมย์ วันนี้และคัดค้านการประกันตัว ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายอรรฆเดช กลับเข้าห้องขังเพื่อรอทำเรื่องส่งฝากขังผู้ต้องหาก็ไม่มีท่าทีสำนึกยังตะโกนว่าตนเองมีคลิปหลักฐานเจ้าอาวาสดื่มเหล้า พร้อมมอบให้สื่อซึ่งเป็นพระ ส่วนที่ตนเองไปขู่กรรโชกเอาเงินก็ยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำ แต่เป็นพระดื่มเหล้าก็ไม่สมควรเดี๋ยวญาติโยมเขาจะไม่กราบไหว้

ขณะที่เจ้าอาวาส บอกว่า ไม่ได้ถือโกรธผู้ต้องหาที่ยังพูดกล่าวหาใส่ร้ายว่าดื่มเหล้า เพราะยืนยันว่าไม่ได้ดื่ม และไม่ได้กระทำผิดตามที่คนร้ายกล่าวหา แต่อยากจะเตือนสติว่าทำผิดก็ควรยอมรับผิดและไม่ควรไปกระทำแบบนี้กับคนอื่นอีก เพราะนอกจากจะผิดกฎหมายแล้วยังบาปกรรมด้วย ส่วนกรณีที่เกิดขึ้นก็ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีไปตามกฎหมาย ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายขู่รีดเอาไปหากเป็นไปได้ก็อยากจะได้คืนเพราะเป็นทรัพย์สินของพี่สาว ด้านนางเสาร์ สุโพธิ์ พี่สาวเจ้าอาวาส บอกว่า ที่มาวันนี้เพราะตั้งใจจะมาดูหน้าผู้ต้องหาที่กล้ามาข่มขู่รีดไถได้แม้กระทั่งกับพระโดยไม่กลัวบาปกรรมเลย แต่พอเห็นหน้าและคำพูดของคนร้ายที่ไม่ได้สำนึกผิดกับสิ่งที่กระทำเลย ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด เพราะหากออกมาก็จะมากระทำในลักษณะดังกล่าวสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นอีก ส่วนทองหนัก 3 บาท ที่ถูกคนร้ายขู่รีดเอาไป ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามเอาคืน เพราะกว่าจะได้มาและมีอยู่แค่นี้

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend