ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

"เมืองกรุง เอฟซี"วางคิวกลางมิ.ย.เรียกแข้งซ้อม-เป้าเลื่อนชั้น

372 19
เมืองกรุง เอฟซีวางคิวกลางมิ.ย.เรียกแข้งซ้อม-เป้าเลื่อนชั้น

ประธานสโมสรฟุตบอล เมืองกรุง เอฟซี ประกาศไทม์ไลน์เรียกนักเตะของทีมเข้าสู่การฝึกซ้อม เพื่อรอลุยกับ"บางกอกพรีเมียร์ลีก" ที่"เซ็ทซีโร่" กันใหม่ ฟาดแข้ง 12 ก.ค. ย้ำเป้าหมายในการ"รีสตาร์ท"รอบนี้ อยากเห็นทีมไปจบผลงาน ด้วยการเลื่อนชั้นสู่ดิวิชั่น 2

ตรัยคุณ กาศสกุล ประธานสโมสรฟุตบอล เมืองกรุง เอฟซี ทีมในลีกสมัครเล่นกึ่งอาชีพ บางกอกพรีเมียร์ลีก : บีพีแอล ระดับ ดิวิชั่น 3 ใหสัมภาษณ์กับ " เนชั่น ทีวี" ว่า หลังจากที่รัฐบาลปลดล็อกให้กิจกรรมกีฬา สามารถกลับมาทำกิจกรรมกันได้ตามปกติ ภายใต้แนวทางควบคุมการเฝ้าระวัง การระบาดของโรคติดเชื้อจากไวรัสโคโรน่า 2019 โดยมีผล ตั้งแต่จันทร์ ที่1 มิถุนายน ในส่วนของสโมสรฟุตบอลเมืองกรุง เอฟซี วางเป้าหมาย ต่อการเรียกผู้เล่นของทีมเข้าสู่การฝึกซ้อม ในกลางเดือนมิถุนายน เป็นต้นไป คาดว่าในช่วงเวลาดังกล่าวต่อเนื่องไปจนถึง 12 กรกฏาคม ทีมจะพร้อม กับการเข้าแข่งขันบีพีแอล ดิวิชั่น 3 ที่ทำปฏิทินการแข่งขันขึ้นมาใหม่ หลังจากจำนวนทีมฟุตบอลในลีก จากเดิม 8 ทีม มีการสมัครเข้ามาเพิ่มเป็น 10 ทีม ทำให้ฝ่ายการแข่งขัน จัดทำโปรแกรมการแข่งขันขึ้นมาใหม่ ยกเลิกผลการแข่งขันเดิม ที่แข่งกันไป 7 นัด นับจากมกราคม จนมาถึงมีนาคม ก่อนพักการแข่งขันไป เพราะการระบาดของโควิด 19

" ผลงานของเมืองกรุง เอฟซี ตลอด 7 นัด กับการแข่งขันดิวิชั่น 3 บีพีแอล เราทำผลงานได้ไม่ดี จมอยู่รั้งท้ายของตาราง ดังนั้นการกลับมาครั้งนี้ ในแง่ของการปรับปรุงทีมเกิดขึ้นแน่นอน ผู้เล่นที่เรียกเข้าสู่ทีม จะเป็นการผสมผสานระหว่างผู้เล่นที่เคยร่วมงานกับผมมาแล้วในอดีต ขณะที่นักเตะในชุดปัจจุบัน จะเหลืออยู่เพียงครึ่งหนึ่งเท่านั้น คือ ต้องปรับโครงสร้างทีมกันใหม่ เพื่อให้คาดหวังถึงการทำผลงาน ที่จับต้องได้ ผมมองไปถึงความหวัง ที่จะให้ทีมไปจบผลงานด้วยการเลื่อนชั้น สู่ดิวิชั่น 2 การจะทำทีม เพียงเพื่อส่งแข่งขันคงไม่เหมาะกับแนวทางของเมืองกรุง เอฟซี นับจากนี้ เราต้องมองไปถึง ความทะเยอทะยาน ที่จะสร้างผลงาน ทั้งต่อนักฟุตบอล และสโมสรเอง ส่วนจะได้หรือไม่ได้ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ผมเห็นว่ารอบนี้ ถึงเวลาแล้วที่ต้องปรับวิธีคิด ต้องมองไปข้างหน้าในเชิงเป้าหมาย ที่จับต้องได้" ประธานสโมสรฟุตบอลเมืองกรุง เอฟซี กล่าว

อนึ่ง สโมสรฟุตบอล "เมืองกรุง เอฟซี " เป็นทีมฟุตบอลสมัครเล่นกึ่งอาชีพ มี ตรัยคุณ กาศสกุล ซึ่งประกอบอาชีพอิสระ เป็นผู้ก่อตั้งสโมสร โดยเขาทำหน้าที่ ทั้งประธานสโมสร ผู้จัดการทีม จนไปถึงหัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมฟุตบอลทีมนี้ ขีบเคลื่อนโดยความร่วมมือระหว่าง ตรัยคุณ และนักฟุตบอล ที่ทุกคนต่างมีส่วนร่วมกับทีม อาทิ การระดมทุนค่าสมัครทีมเข้าแข่งขัน ,ค่าเช่าสนามฝึกซ้อม , รวมไปถึงค่าเดินทาง ทั้งนี้เป้าหมายของเมืองกรุง เอฟซี คือ การเป็นพื้นที่ให้กับนักฟุตบอล จากต่างจังหวัด ที่จะได้มีโอกาสกับเส้นทางฟุตบอล เพื่อก้าวไปต่อเมื่อมีโอกาส


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend