ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

ฮือฮา "สามเณร" เก่งยกวัด สอบติด ม.ดัง แต่ไม่มีเสื้อผ้าใส่หลังสึก

42.82K 314
ฮือฮา สามเณร เก่งยกวัด สอบติด ม.ดัง แต่ไม่มีเสื้อผ้าใส่หลังสึก

หลังจากมีผู้โพสต์ขอรับบริจาคเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อให้สามเณร วัดเขาสาป จ.ระยอง ใส่ต่อหลังจากสึก โดยระบุว่าเหล่าสามเณร สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยในคณะต่างๆ ได้มากถึง 11 รูป แต่มีความขัดสนอย่างมาก ทำให้โลกออนไลน์ต่างชื่นชมในผลการเรียน แห่มอบเสื้อผ้า และมอบทุนการศึกษาให้

เรื่องราวดีๆ ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ GolfesKunta A-Thijso ได้โพสต์ในกลุ่มมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน เมื่อวานนี้ ระบุว่า

สวัสดีครับ กอล์ฟ วิดยา 53(ฟิสิกส์)ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ขอรับบริจาคเสื้อผ้า(ธรรมดา) เช่นเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้น/ขายาว สำหรับให้สามเณร ม.6 ที่กำลังจะสึก เพื่อเรียนต่อในมหาลัยสามเณรวัดมงคลสามัคคีธัมโมทัย(วัดเขาสาป) เป็นโรงเรียนวัดที่รับเด็กยากจน เด็กม้ง เด็กกระเหรี่ยง และเด็กชายขอบมาเรียนและปีนี้มี สามเณร ม.6 จะต้องสึกไปเรียนต่อ จึงขอรับบริจาคเสื้อผ้าที่ไม่ใส่เล้ว เพื่อส่งต่อให้สามเณรผมได้แนบไฟล์รายงานผลการคัดเลือก (TCAS63) ในปีนี้มาด้วยนะครับถ้าจะร่วมบริจาคส่งมาที่วัดมงคลสามัคคีรัมโมทัย(วัดเขาสาป)108/4 หมู่1ต.เพ อ.เมืองจ.ระยอง 21160(เบอร์วัด 038651493)ขอบคุณครับ

ทั้งนี้ ได้มีการแชร์เรื่องราวไปยังทวิตเตอร์ คนในโลกโซเชียลจึงพากันส่งเสื้อผ้าให้เหล่าสามเณรรวมทั้งบางคนขอช่วยสมทบเป็นทุนการศึกษาแทน พร้อมกันนี้ยังเกิดกระแสชื่นชมในผลการเรียนที่ดีมากของสามเณรทั้งหลายที่สามารถสอบติดมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ อาทิ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยบูรพาฯลฯ

โดยเหล่าสามเณรสอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ คอมพิวเตอร์ การตลาด วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม วิศวกรรมโยธา เป็นต้น ซึ่งเป็นการสอบแบบTCASหรือThaiUniversity CenterAdmissionSystemระบบการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยแบบใหม่


เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย เฟซบุ๊ก GolfesKunta A-Thijso ทวิตเตอร์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend