ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

"เจ้าชายโจอาคิม แห่งเบลเยียม" ประชวร โรค Covid-19

681 35
เจ้าชายโจอาคิม แห่งเบลเยียม ประชวร โรค Covid-19

"เจ้าชายโจอาคิม แห่งเบลเยียม" ประชวร โรค Covid-19 หลังทรงเข้าร่วมปาร์ตี้ที่สเปน ที่มีรายงานว่า ปาร์ตี้ดังกล่าว เป็นการฝ่าฝืนกฎล็อกดาวน์ ทำให้ตำรวจต้องเข้ามาสืบสวน เพื่อเอาผิดผู้จัดงาน

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เจ้าชายโจอาคิม อาร์ชดยุกแห่งออสเตรีย-เอสเต พระชันษา 28 ปี พระราชภาคิไนย(หลาน) ใน สมเด็จพระราชาธิบดีฟิลิปแห่งเบลเยียม ประชวรด้วยโรคโควิด 19หลังทรงร่วมงานปาร์ตี้ที่ประเทศสเปน

ซึ่งมีรายงานอีกว่า ปาร์ตี้ดังกล่าวจัดขึ้นเป็นการส่วนตัว ที่เป็นการละเมิดกฎหมายล็อกดาวน์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องเข้ามาสืบสวนประเด็นนี้ด้วย

โดยสำนักพระราชวังเบลเยียม เปิดเผยว่า เจ้าชายโจอาคิม เสด็จไปยังสเปน เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพื่อฝึกงานพระกรณียกิจและพระองค์ทรงเข้าร่วมงานปาร์ตี้แห่งหนึ่ง ที่เมืองกอร์โดบา ทางตอนใต้ของประเทศสเปน ในวันที่ 28 พฤษภาคม


หลังจากนั้น พระองค์ทรงมีพระอาการประชวร ลักษณะคล้ายผู้ป่วยโรคโควิด-19 และทรงเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา ซึ่งผลตรวจออกมาเป็นบวก

โดยปาร์ตี้ดังกล่าว มีผู้เข้าร่วม 27 คน แต่รัฐบาลท้องถิ่นนครกอร์โดบา ไม่อนุญาตให้มีประชาชนรวมตัวกันมากกว่า 15 คน จึงเป็นการฝ่าฝืนกฎล็อกดาวน์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสเปน กำลังเร่งสืบสวนสอบสวน เพื่อเอาผิดกับผู้จัดงาน โดยการฝ่าฝืนล็อกดาวน์ มีโทษปรับ 10,000 ยูโร

และทุกคนที่เข้าร่วมงานปาร์ตี้ ต้องเข้ารับการกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการ โดย เจ้าชายโจอาคิม ทรงมีพระอาการประชวรเล็กน้อย ซึ่งพระองค์ก็ทรงอยู่ในช่วงกักตัวเช่นเดียวกัน

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Facebook Belgische Monarchie Monarchie belge Belgian Monarchy
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend