ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

วินาทีชีวิต!! งูเหลือมรัดกวางดาว กลางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว

16.30K 39
วินาทีชีวิต!! งูเหลือมรัดกวางดาว กลางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ Visit Arsaithamkul @papakrab ได้เผยแพร่คลิปวินาทีชีวิต ขณะงูเหลือมกำลังรัดกวางดาว หวังกินเป็นอาหารกลางถนนในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี แต่จนท.ฯรีบช่วยเหลือจนงูเหลือมเลี้อยหนีเข้าป่า ส่วนกวางดาวรีบวิ่งหนีเข้าป่าปลอดภัย

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ของนายสัตวแพทย์ วิศิษฎ์ อาศัยธรรมกุล Visit Arsaithamkul @papakrabผู้ช่วยผู้อำนวยสวนสัตว์ดุสิต เผยแพร่คลิปวินาทีชีวิต งูเหลือมตัวใหญ่กำลังขดรัดกวางดาวเพื่อเขมือบเป็นอาหาร ริมถนนกลางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี จากนั้นเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ฯ จึงเข้าช่วยเหลือโดยใช้กิ่งไม้ตีไปที่ตัวงูเหลือมก่อนที่งูเหลือมจะพุ่งกัด และปล่อยกวางดาวเลื้อยหนีเข้าป่าไป ส่วนกวางดาวหลังจากเป็นอิสระก็รีบวิ่งเข้าป่าไปเช่นกัน

อ่านข่าวเพิ่มเติม >>แพทย์เตือน!! อย่ากลืนเม็ดกระท้อน

หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในทำนองว่าทำไมถึงต้องไปช่วยกวางดาว ไม่ปล่อยให้งูเหลือมกินกวางดาวตามห่วงโซ่อาหาร ซึ่งนายสัตวแพทย์ วิศิษฎ์ อาศัยธรรมกุล ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดเรื่องนี้ว่า งูเหลือมเป็นสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ธรรมชาติของป่าเขาเขียวแต่กวางดาวไม่ใช่สัตว์พื้นถิ่น เป็นสัตว์นำเข้าจากต่างประเทศ ถือเป็นสมบัติของสวนสัตว์ฯ ถูกเลี้ยงแบบปล่อยเป็นอิสระในพื้นที่ป่าเดียวกัน


ฉะนั้น หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้เฉพาะหน้า เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ฯ สามารถช่วยเหลือสัตว์ซึ่งเป็นสมบัติของสวนสัตว์ได้ งูเหลือมเป็นสัตว์ป่าสามารถไปหาอาหารกินตามธรรมชาติในป่าได้อีกมากมาย จึงอยากให้ทุกคนเข้าใจถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ฯ ที่ต้องช่วยกวางดาวเมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นต่อหน้า เพราะหากเหตุการณ์นี้เกิดอยู่กลางป่าลึกกวางดาวก็จะถูกงูเหลือมกินเป็นอาหารโดยที่ไม่ได้รับการช่วยเหลือได้เช่นกัน

อ่านข่าวเพิ่มเติม >>แพทย์เตือน!! คนไทย "การ์ดอย่าตก" ชี้ ระบาดแน่ระลอก 2

ขอบคุณทวิตเตอร์ :Visit Arsaithamkul@papakrab

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend