ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กแดง"เตรียมส่งป.ป.ช.เชือดต่อหลังพบโกงเบี้ยเลี้ยง

1.42K 18
บิ๊กแดงเตรียมส่งป.ป.ช.เชือดต่อหลังพบโกงเบี้ยเลี้ยง

"ผู้บัญชาการทหารบก"สั่งตั้งคณะกรรมการสอบทุจริตเบี้ยเลี้ยงกรมสรรพาวุธฯหลังพบมีมูล เตรียมส่งป.ป.ช.จัดการ ส่วนกรณีคุกคาม-ข่มขู่ "หมู่อาร์ม" ยังไร้หลักฐาน แต่ส่อแววติดคุกแทนฐานหนีทหาร

(30 พฤษภาคม 2563) มีรายงานว่า พล.อ.อภิรัชต์ คมสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) สั่งตั้งคณะกรรมการโดยมีนายทหารยศระดับพลเอก เป็นประธาน เพื่อสอบสวนกรณี ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ "หมู่อาร์ม" เสมียนงบประมาณแผนกโครงการและงบประมาณกองแผน โครงการศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์ กรมสรรพวุธทหารบก ร้องเรียนถูกผู้บังคับบัญชา ข่มขู่ คุกคามเอาชีวิต อันเนื่องมาจากออกมาเปิดเผยปัญหาทุจริตเบี้ยเลี้ยง ภายในกรมสรรพวุธทหารบก

โดยทางคณะกรรมการได้พิจารณาตรวจสอบเรียบร้อยแล้วใน 2 ประเด็น คือ ประเด็นการทุจริตเบี้ยเลี้ยงภายในกรมสรรพวุธทหารบก พบว่ามีมูล จึงทำเรื่องเสนอให้ พล.อ.อภิรัชต์ ลงนาม ส่งให้คณะกรรมการปราบปรามการทุจริจแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในเร็วนี้ ส่วนการข่มขู่ คุกคามเอาชีวิต ไม่มีมูล โดยผฐงทบ. ระบุว่า "กำลังพลคนไหน ทุจริต ประพฤติมิชอบ ทำผิดวินัยทหาร ไม่เลี้ยงไว้"

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า กรณี "หมู่อาร์ม" ได้กระทำผิดวินัยทหารร้ายแรง คือ หนีทหาร ซึ่งทางต้นสังกัดจะตั้งคณะกรรมสอบสวน หากขาดราชการเกิน 15 วัน ในวันที่ 16 มิ.ย. นี้ ถือว่าหนีทหาร และขณะนี้ "หมู่อาร์ม" ไม่ได้กลับไปปฏิบัติงานในหน่วยเกิน 16 วันแล้ว จากนั้นต้นสังกัดจะส่งให้ศาลทหารพิจารณาออกหมายจับ ตามประมวลกฎหมายอาญาทหาร ฐานหนีราชการในเวลาปกติ หากเกิน 15 วัน มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ควบคู่ไปกับ การดำเนินการความผิดทางวินัยร้ายแรง โดยการตั้งกรรมการสอบ ดำเนินการ ปลด ถอดยศ และจะประกาศในราชกิจจานุเบกษาต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend