ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ตะลุง "เท่ง-นุ้ย" คาดหน้ากากชี้หน้า เตือนสติคนไทย การ์ดอย่าตก!!

298 12
ตะลุง เท่ง-นุ้ย คาดหน้ากากชี้หน้า เตือนสติคนไทย การ์ดอย่าตก!!

ชาวบ้านสะพานไม้แก่น อ.จะนะ จ.สงขลา ผุดไอเดียเก๋ นำหน้ากากผ้ามาคาดจมูก รูปปั้นนาย "หนูนุ้ย" และ "นายเท่ง"เป็นเชิงสัญลักษณ์ เตือนสติให้อย่าลืมสวมหน้ากากอนามัย

แม้จะอยู่ในช่วงการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ลงมากแล้ว แต่ก็ได้อย่าประมาท ล่าสุด ได้รับรายงายข่าวจาก นายจรูญ ทองนวลช่างภาพเครือเนชั่น ว่ามีชาวบ้านสะพานไม้แก่นสงขลาได้นำหน้ากากผ้ามาคาดจมูกให้กับรูปปั้นนายหนูนุ้ย และนายเท่ง 2 ยอดตัวตลกหนังตะลุง


โดยตัวละครในหนังตะลุงทั้งสอง เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของพี่น้องปักษ์ใต้ ทั้งยังเป็นตัวละครที่ทุกคนชื่นชอบจึงถือเป็นการเตือนสติผู้คนที่ผ่านไปมา ให้ยังคงสวมหน้ากากอนามัยไว้ เพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 และระงับการแพร่ระบาด ถึงแม้ว่าภาพรวมทั่วประเทศ จะมียอดผู้ติดเชื้อลดลง และรัฐบาลเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มระยะที่ 3 ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้แล้วก็ตาม

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้มากขึ้น และที่สำคัญคือเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ที่ฟุบตัวมาตั้งแต่โรคระบาดอย่างรุนแรงเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ยังคงเข้มในการเฝ้าระวัง ไม่ให้ประชาชนการ์ดตก ป้องกันการแพร่เชื้อในรอบใหม่ที่อาจจะตามมาอีกครั้ง

เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย ภาพ จรูญ ทองนวล ( Charoon Thongnual )
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend