ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"แรมโบ้"ซัดเดือด!ยุส่ง"จิรายุ"ให้เชิญมาทั้งสาม "นายทักษิณ ยิ่งลักษณ์ เยาวภา"

4.42K 28
แรมโบ้ซัดเดือด!ยุส่งจิรายุให้เชิญมาทั้งสาม นายทักษิณ ยิ่งลักษณ์ เยาวภา

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้สัมภาษณ์ ตอบโต้นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สส.กรุงเทพฯพรรคเพื่อไทย ว่า"นายจิรายุได้อภิปรายในสภาฯ เพื่อที่จะกล่าวหานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และรัฐบาลดีแต่กู้เงินจำนวนมากและตั้งฉายาว่า" ลุงตู่นักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา"

นายสุภรณ์ฯยังยืนยันว่า" การกู้มาเพื่อใช้หนี้ใช้สินจากการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว เอาเงินมาใช้หนี้ให้ชาวนาและหนี้สินอื่นๆที่รัฐบาลในอดีตสร้างหนี้ไว้มากมายและยังต้องใช้จ่ายกระตุ้นเศรษฐกิจช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่เดือดร้อน เพื่อให้ประชาชนได้รับการดูแลอย่างทั่วถึงในวิฤตโควิด-19   ซึ่งประชาชนที่ฟังการอภิปรายฝากมาบอกนายจิรายุว่า" ลุงตู่กู้เพื่อมาช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง ไม่เคยคิดทุจริตเงินภาษีของพี่น้องประชาชนแม้แต่บาทเดียว ทุกบาททุกสตางค์เพื่อประเทศชาติประชาชน มุ่งมั่นดูแลอย่างทั่วถึง ถ้าจะเป็นนักกู้ ก็กู้อย่างจำเป็นและมีเหตุผล กู้เพื่อดูแลประชาชนคนไทย ดีกว่า "นักโกงแห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา"ที่บางคนกู้มาโกงแล้วต้องหลบหนีไปแสวงหาความสุขส่วนตัวอยู่แดนไกล แต่กลับทิ้งๆขว้างๆปล่อยลูกน้องให้ติดคุกติดตะรางโดนคดีมากมายหลายคน ชีวิตครอบครัวบ้านแตกสาแหรกขาดจนเดือดร้อนกันไปทั่ว "นายจิรายุ ทำไมไม่สร้างละครหรืออภิปรายในสภาแฉถึง" นักโกงแห่งลุ่มนำ้เจ้าพระยา" บ้างละครับ

นายสุภรณ์กล่าวต่อว่า "ส่วนกรณีนายจิรายุฯเสนอให้นายกฯเชิญนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯเป็นคณะกรรมการกลั่นกรองพรก.เงินกู้1ล้านล้านบาทนั้น ส่วนตัวนายกรัฐมนตรี ไม่เคยคิดว่า นายทักษิณเป็นคู่ขัดแย้งทางการเมือง นายกฯไม่เคยโกรธแค้นส่วนตัวอะไรนายทักษิณ แต่ในความคิดเห็นของตน ต้องถามกลับนายจิรายุว่า" ก่อนจะเชิญนายทักษิณมาเป็นกรรมการกลั่นกรองชุดนี้ที่นายจิรายุอยากตั้งขึ้นมา นายจิรายุได้พูดคุยปรึกษาหารือกับนายทักษิณตกลงกันเรียบร้อยแล้วหรือยังไม่ทราบ ถ้าตกลงกันได้แล้ว  ผมอยากให้นายจิรายุ เชิญครบทั้งสามคนเลยทั้ง"นายทักษิณ นางสาวยิ่งลักษณ์ และนางเยาวภา"เชิญทั้งสามคนมาให้ครบทีมเป็นกรรมการตามที่คุณจิรายุต้องการ แต่ผมไม่แน่ใจนะว่างบประมาณแผ่นดินจะถูกบริหารไปถึงมือประชาชนหรือไม่ นายจิรายุต้องรับผิดชอบเอาเองนะครับ ตัวใครตัวมันก็แล้วกัน ถ้าประชาชนจะรุมกระทืบจมธรณี อีกอย่างผมไม่อยากให้ใครมาอภิปรายหรือสร้างละครเรื่อง"นักโกงแห่งลุ่มนำ้เจ้าพระยา"ขึ้นมาอีก ผมว่าทางที่ดีทั้งสามคนอยู่สุขสบายดีกันถ้วนหน้าแล้ว นายจิรายุอย่าเที่ยวไปรบกวนกลับมาวุ่นวายการเมืองอีกเลย" นายสุภรณ์กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend