ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"แรมโบ้" ซัด "จิรายุ" กล่าวหาว่า "นายกตู่" เป็น "นักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา"

1.43K 64
แรมโบ้ ซัด จิรายุ กล่าวหาว่า นายกตู่ เป็น นักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา

"แรมโบ้" ซัด "จิรายุ" กล่าวหาว่า "นายกตู่" เป็น "นักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา" สวนกลับ!กู้มาเพื่อเยียวยาช่วยเหลือประชาชน ดีกว่า "นักโกงแห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา"กู้มาโกงเพื่อเข้ากระเป๋าตนเอง

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2563 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้สัมภาษณ์ กล่าวตอบโต้ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สส.กทม.พรรคเพื่อไทย ว่า" ที่นายจิรายุ ได้ตั้งฉายานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา "ลุงตู่เป็นนักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา"  ผมจะบอกถึงนายจิรายุว่า" การกู้ของรัฐบาลเป็นการกู้เพื่อใช้หนี้ให้กับรัฐบาลในอดีตที่สร้างหนี้ไว้ โดยเฉพาะหนี้สินที่ค้างหนี้ชาวนาในการทุจริตโครงการรับจำนำข้าวและหนี้สินอื่นๆที่รัฐบาลในอดีตทิ้งค้างไว้อย่างมากมาย ตลอดจนเป็นการกู้มาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และนำมาแก้ไขปัญหาวิกฤตโควิด-19 เพื่อป้องกันและเยียวยารักษาประชาชน ให้อยู่รอดปลอดภัยจากไวรัสร้าย ซึ่งทุกคนก็ทราบดี 

"การกู้เงิน มีมาทุกยุคทุกสมัย  รัฐบาลในอดีตก็เคยกู้เงินมาอย่างต่อเนื่องไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย  แต่ในความเห็นส่วนตัวตนเห็นว่า การกู้เงินมาเพื่อใช้จ่ายเยียวยาช่วยเหลือประชาชน เพื่อคนยากคนจนที่เดือดร้อน ดีกว่าการ"กู้มาโกง กู้มาเพื่อหากินใส่กระเป๋าตัวเองหรือพวกพ้อง หรือแจกจ่ายให้ บรรดาวงศาคณาญาติตนเอง"

"ดังนั้นตนคิดว่า "ลุงตู่นักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยาในความหมายของนายจิรายุนั้น ประชาชนชื่นชอบ เพราะลุงตู่กู้เพื่อให้ประชาชนใช้จ่ายอย่างทั่วถึง ดีกว่า ผู้นำคนบางคนในอดีตของพวกท่านเป็น" นักโกงแห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา" นักกู้มาโกง นักกู้มากินมาเก็บใส่กระเป๋าตัวเอง" โดยไม่เผื่อแผ่ประชาชน อย่างนี้ประชาชนสาปแช่งนะครับ" นายสุภรณ์กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์