ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

"ไอซ์-แพรวา"ส่ง"รักติดไซเรน" ภาค 8 ภาษา ร่วม ONE LOVE Asia

542 6
ไอซ์-แพรวาส่งรักติดไซเรน ภาค 8 ภาษา ร่วม ONE LOVE Asia

เพื่อระดมทุนให้กับยูนิเซฟ ไอซ์-พาริส และ แพรวา-ณิชาภัทร เป็นตัวแทนชาวไทย ส่งคลิปเพลง "รักติดไซเรน" เวอร์ชั่นพิเศษ ที่ปรับเนื้อร้องใหม่เป็น 8 ภาษา ร่วมคอนเสิร์ตการกุศล "ONE LOVE Asia"

เป็น2 ศิลปินชาวไทย จากค่ายนาดาว บางกอก ที่ได้ร่วมกับดาราศิลปินดัง รวมถึง YouTuber จากทั่วเอเชีย ส่งความสุขให้กับผู้ชมทาง www.youtube.com/oneloveasia 

ซึ่งเพลงที่ร่วมในคอนเสิร์ตการกุศล one love asia ครั้งนี้ ได้นำเพลง "รักติดไซเรน" เวอร์ชั่นพิเศษ แปลงเนื้อร้องเป็น 8 ภาษา คือ ไทย, จีน, ญี่ปุ่น, เวียดนาม, กัมพูชา, อินโดนีเชีย, ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย   

 โดย ไอซ์-พาริส เผยว่า เพลงรักติดไซเรน ที่ร้องในครั้งนี้ พิเศษมากๆ เพราะเป็นเวอร์ชั่นพิเศษ ที่จัดขึ้นเพื่อระดมทุนช่วยเหลือยูนิเซฟ ในการรับมือกับโควิด-19 และทำขึ้นมาเพื่อขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี"ตอนแรกที่เห็นเนื้อเพลงรู้สึกว่ามันต้องยากแน่ๆเลย เพราะมีหลายภาษาที่เราไม่คุ้นเคย ซึ่งก็ยากจริงๆ แต่ด้วยความที่เพลงนี้เป็นเพลงของเรา มันเลยง่ายตรงที่เราจำเมโลดี้ได้ และรู้สึกสนุกที่ได้ลองทำเวอร์ชั่นใหม่ของเพลงนี้ เราใช้เวลาในการเตรียมตัวไม่นานมาก เลยต้องฝึกร้องตามไกด์ของภาษานั้นๆ แต่จะมีปัญหาเรื่องสำเนียงที่ตัวเราเองร้องไม่ได้เป๊ะเท่าเจ้าของภาษา ก็มีอัดส่งไปให้ทางทีมช่วยดูว่าร้องแบบนี้ถูกต้องแล้วหรือยัง อาจจะไม่ได้เหมือนเจ้าของภาษาเป๊ะ แต่ก็พยายามทำให้ดีที่สุดครับ"

 ไอซ์ กล่าวต่อว่า พอได้ร้องเพลงเวอร์ชั่นนี้แล้วรู้สึกดีใจมาก ที่มีแฟนชาวไทยและต่างชาติสนใจเพลงนี้ ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่งรู้สึกภูมิใจมาก ที่ทำให้คนจากหลายๆประเทศได้รู้จักเพลงไทยเพลงนี้ด้าน แพรวา-ณิชาภัทร เผยความรู้สึกไม่ต่างกันว่า ดีใจที่ได้ร้องเพลงนี้ในภาษาต่างๆ เพราะแต่ละภาษามีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน พอเป็นภาษาอื่นๆ มาอยู่ในเพลงเราทำให้เพลงน่ารักไปอีกแบบ แต่ในเรื่องของการทำงาน เจ้าตัวยอมรับว่า ยากมากๆ

"แต่ละภาษาเราไม่คุ้นเคยเลย และมีเวลาในการเตรียมตัวน้อยมาก บางตัวอักษรที่ภาษาไทยไม่มีและการออกเสียงไม่เหมือนภาษาไทย แต่ก็จะมีเจ้าของภาษามาร้องไกด์ให้ฟังก่อนที่จะเข้าห้องอัด และมีการอัดเสียงส่งไปให้เจ้าของภาษาช่วยฟัง และคอมเมนท์ด้วยค่ะ ขอขอบคุณแฟนๆชาวไทย และแฟนๆ จากทุกๆ ประเทศนะคะที่ให้การตอบรับเพลงนี้เป็นอย่างดี เป็นกำลังใจให้พวกเราต่อไปนะคะ"  

ติดตามรับฟังและรับชมคลิปเพลง" รักติดไซเรน เวอร์ชั่นพิเศษ" ได้ในวันพุธที่ 3 มิย. ทาง youtube nadao music 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์