ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แลนด์มาร์คใหม่ "ทุ่งดอกหญ้าระเริง" แห่ถ่ายภาพโพสต์โซเชียล

3.24K 22
แลนด์มาร์คใหม่ ทุ่งดอกหญ้าระเริง แห่ถ่ายภาพโพสต์โซเชียล

สุดงดงาม "ทุ่งดอกหญ้าระเริง" แลนด์มาร์คโคราชแห่งใหม่ ที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวีดนครราชสีมา ประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชม และถ่ายภาพโพสต์ลงโซเชียลคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณริมถนนสาย 3060 (วังน้ำเขียว-ปากช่อง) บ้านวังขอน ต.ระเริง อ.วังน้ำขียว จ.นครราชสีมา มี "แลนด์มาร์ค" แห่งใหม่ สุดสวยงาม และ โรแมนติก เป็น ทุ่งดอกหญ้าสีขาวสลับสีชมพู และม่วง สวยงามขึ้นเต็มทุ่งสุดลูกหูลูกตาบนทิวเขา เมื่อใครขับรถผ่านไปมาก็ต้องสะดุดตา อดไม่ได้ที่ต้องจอดรถลงไปเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า เป็นความสวยงามที่ธรรมชาติได้รังสรรค์ขึ้นมาในช่วงเปลี่ยนผ่านฤดูร้อนเข้าฤดูฝน ซึ่งทุ่งดอกหญ้าหลากสีจะขึ้นตามทิวเข้าข้างทางยาวเป็นแนว ประชาชนในพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่สัญจรผ่านจำนวนไม่น้อย มักจะแวะเวียนมาเก็บภาพเซลฟี่ไว้เป็นที่ระลึก ก่อนจะโพสต์ลงโซเชียล จนเริ่มมีคนรู้จักมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันนี้ "ทุ่งดอกหญ้าระเริง"จึงถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดนครราชสีมา ที่น่าแวะไปชมความสวยงาม และยังได้สัมผัสกับโอโซนบริสุทธิ์ธรรมชาติขุนเขาที่อำเภอวังน้ำเขียว ด้วย

.

.


.

.

.

.

.

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์