ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

ประวัติศาสตร์ชาติไทยบันทึก เสียง "ลิซ่า" สาวไทยคนแรก ในเพลงใหม่ของ "เลดี้ กาก้า"

36.14K 126
ประวัติศาสตร์ชาติไทยบันทึก เสียง ลิซ่า สาวไทยคนแรก ในเพลงใหม่ของ เลดี้ กาก้า

ปล่อยออกมาแล้ว สำหรับเพลง Sour Candy เพลงใหม่ของนักร้องนักแสดงสาวชื่อก้องโลก "เลดี้ กาก้า" ที่เพลงนี้ ถือเป็น "ประวัติศาสตร์ชาติไทย" ได้เลยทีเดียว เพราะเป็นครั้งแรก ที่มี "นักร้องสาวชาวไทย" ลิซ่า แห่งวง แบล๊คพิ้ง มาร่วมร้องกับ เลดี้ กาก้า ด้วย

เพลง Sour Candy เป็นหนึ่งในเพลงใหม่ ที่รวมอยู่ในอัลบั้มใหม่ของ เลดี้ กาก้า ที่ชื่อว่า Chromatica ที่เพลงนี้ เลดี้ กาก้า ได้ฟีทเจอริ่งกับ ศิลปินเกาหลีชื่อดังเป็นครั้งแรกนั่นก็คือวง"แบล๊คพิ้ง" ซึ่งวงนี้ มี สมาชิกเป็นชาวไทยอยู่ด้วย นั่นก็คือ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล นั่นก็หมายความว่า นี่ก็เป็นครั้งแรกเช่นกันที่ เลดี้ กาก้า ได้ฟีทเจอริ่ง กับ ศิลปินชาวไทย

และ เป็นครั้งแรก ในประวัติศาสตร์ชาติไทย ด้วย ที่ศิลปินไทย ได้ออกผลงานเพลงร่วมกับศิลปินชั้นนำชื่อก้องโลก ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยอยากเห็นมานานหลายสิบปี ในที่สุด ฝันของคนไทยก็เป็นจริงโดยมี ลิซ่า เป็นคนสานฝันนั้นให้คนไทย งานนี้ จึงเป็นทั้งการคัมแบ็คสเตจของ เลดี้ กาก้า พร้อมๆกับเป็น "ความภาคภูมิใจของชาวไทย"


หากใครเป็นแฟนคลับ และติดตามดูการเติบโตของ ลิซ่า มาตั้งแต่เริ่มต้น ที่แค่การไปได้ไกล จนได้เป็นศิลปินเกาหลี และโด่งดังไปทั่วโลก ก็เป็นเรื่องที่เกินฝัน ของทั้งลิซ่า และแฟนๆชาวไทยแล้ว

แต่มาวันนี้ ใครจะคิดว่า ลิซ่า จะไปได้ไกลยิ่งกว่านั้น เพราะได้มาร้องอยู่ในเพลงของ เลดี้ กาก้า ด้วย

เรื่องนี้ จึงถือเป็นปรากฎการณ์ ที่ทำให้คนไทย ถูกยกระดับขึ้นไปอีกขั้น แบบท้อปฟอร์มมาก

โดยเพลง Sour Candy เป็นเพลงที่ให้อารมณ์ยั่วๆบดๆ เซ็กซี่ขี้เล่น แม้เพลงจะมีความยาวเพียงแค่ 2.37นาที และแฟนๆก็บ่นกันมาก ว่าทำไมเพลงถึงสั้นขนาดนี้

แต่พอเพลงออกมา ทุกคนก็หยุดบ่น เพราะ Sour Candy เป็นเพลง 2.37นาที ที่ติดหูและตราตรึงเป็นที่สุด ไม่อาจเอาเพลงนี้ออกจากหัวได้แถมยังมีท่อนที่ แบล๊คพิ้ง ร้องเป็นภาษาเกาหลีอีกด้วย

และจริงๆแล้ว เพลง Sour Candy จะปล่อยออกมาเป็นครั้งแรก ในเวลาเที่ยงคืน ตามเวลาท้องถิ่นของแต่ละประเทศ แต่ นิวซีแลนด์ เป็นประเทศแรก ที่ได้ฟังก่อนใครในโลก ซึ่งตรงกับเวลา 19.00น.ในประเทศไทย ของวันที่ 28 พฤษภาคม

มาลองฟังเพลงกันเลย

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend