ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"ถ้าไทยไม่ช่วยไทย ใครจะช่วยเรา" save THAI wear THAI

661 22
ถ้าไทยไม่ช่วยไทย ใครจะช่วยเรา save THAI wear THAI

ช่วงโควิด-19 ระบาด ทุกวงการต่างได้รับผลกระทบ อย่าง "วงการแฟชั่นไทย" ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักเช่นกัน ล่าสุด ทางด้าน Bangkok Fashion Society ก็ได้ทำแคมเปญ "save THAI wear THAI" เพื่อรณรงค์ให้คนไทยช่วยกันอุดหนุนแฟชั่นไทย ให้อยู่รอด

โดยแคมเปญรณรงค์ "save THAI wear THAI ถ้าไทยไม่ช่วยไทย ใครจะช่วยเรา" ครั้งนี้ มีห้องเสื้อชั้นนำของไทย เข้าร่วมรณรงค์มากมายหลายแบรนด์ เอ่ยชื่อออกมาก็เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่แฟนแฟชั่นไทยและต่างประเทศทั้ง อาซาว่า,เกรย์ฮาวน์,อิชชู่,เจนสุดา,โคลเซต,มิลิน,เพนคิลเล่อร์,ปฏิญญา,วิคธีร์รัฐ และ ทีแอนด์ที

ที่ทุกแบรนด์ และคนดังในวงการแฟชั่นไทยอีกหลายคน ต่างพร้อมใจกันโพสต์ภาพทีมงานทั้งหมดของห้องเสื้อ ลงในสื่อโซเชี่ยล พร้อมข้อความระบุว่า


"#saveTHAIwearTHAI เวลาพูดถึงแบรนด์ไทยคนจะนึกถึงแค่ดีไซเนอร์หรือเจ้าของแบรนด์แต่หลายคนลืมมองถึงภาพรวมของอุตสาหกรรมแฟชั่นว่า เรามีคนอีกเป็นกองทัพที่ทำหน้าที่ต่างๆกัน ที่ช่วยพยุงให้แบรนด์นี้เติบโต

ไม่ว่าจะเป็นช่างแพทเทิร์น ช่างเย็บผ้า ช่างฝีมือปัก ช่างย้อม ช่างพิมพ์ ช่างทอ คนส่งของ พนักงานขาย หรือผู้เชี่ยวชาญอีกหลายสาขา ช่างภาพ ช่างแต่งหน้านายแบบนางแบบและอีกหลายหน้าที่ เสื้อหนึ่งตัวเกิดจากพลังสร้างสรรค์และแรงกายแรงใจของคนนับพัน

จากหนึ่งแบรนด์ไปสู่อุตสาหกรรมแฟชั่นไทย ขอเพียงการสนับสนุนจากคนไทยด้วยกัน เพื่อผลักดันให้เราก้าวต่อไปทั้งในประเทศ และในฐานะนักคิดนักสร้างสรรค์ที่ทั้งโลกต้องจับตามอง

ถ้าไทยไม่ช่วยไทย ใครจะช่วยเรา"#saveTHAIwearTHAI#bangkokfashionsociety#bfsthailand

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย IG @bfsthailand
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend