ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

"นักดนตรี"ตกงาน ยกมือขึ้น! "ติ๊ก ชีโร่" ชวนมาโชว์ เปย์ 5,000 บาท!!

2.28K 16
นักดนตรีตกงาน ยกมือขึ้น! ติ๊ก ชีโร่ ชวนมาโชว์ เปย์ 5,000 บาท!!

ออกโรงช่วยเหลือพี่น้องนักดนตรี ที่ตกงานในช่วงโควิดแล้ว สำหรับ "โต้ ชีริก-ติ๊ก ชีโร่" ศิลปินจอมลีลาชื่อดัง โดยเตรียมพื้นที่ให้โชว์ และออนแอร์ทางทีวี แถมเงินให้อย่างต่ำวงละ 5,000 บาท คนแห่ลงทะเบียนเพียบ

เล่นเอาเฟซบุ๊กเพจ Tik Shiro แทบถล่มทลาย หลัง ติ๊ก ชีโร่ หรือ ดร.มนัสวิน นันทเสน ศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ออกมาโพสต์ถึงเพื่อน "นักดนตรี" ที่ตกงานโดยเฉพาะ!

โดย เพจล่าสุด ระบุข้อความว่า

มาจอยกันLife Music

ขณะที่ทุกคนไม่มีเวทีเล่นเรามีเวทีให้เล่น

ขณะที่ทุกคนไม่มีตังค์ใช้เรามีตังค์ให้ใช้

เปิดพื้นที่ให้นักดนตรีทุกชีวิตทุกวง

มาสนุก มันส์ สวีวี่วี กัน

ส่งคลิป การแสดงของวง มาได้ที่

FACEBOOK: TikShiro

ต้องเล่นเพลงที่ไม่ติดลิขสิทธิ์

หรือเพลงที่แต่งเองเท่านั้น!!

คิดไม่ออกเล่นเพลงพี่ติ๊กก็ได้นะ

แค่แปะความตั้งใจไปแค่นี้ปรากฏว่ามีเพื่อนนักดนตรีจากทั่วทุกสารทิศต่างเข้ามาลงทะเบียน และสอบถามกันอย่างล้นหลาม รวมทั้งเข้ามายกย่องในโครงการดีๆของนักร้องชื่อดังอย่างไม่ขาดสาย

ผู้สื่อข่าว "เนชั่นทีวี ออนไลน์" ได้สอบถามไปยังเจ้าของไอเดีย ซึ่ง ติ๊ก ชีโร่ เล่าถึงโครงการล่าสุดนี้ อย่างอารมณ์ดีว่า

"พี่ติ๊กฝากบอกเพื่อนๆ พี่น้องนักดนตรีครับว่า ในฐานะนักดนตรีด้วยกัน ขอช่วยเหลือนักดนตรีตกงานครับ เข้าไปที่ Facebook เข้า page Tik Shiro ลงทะเบียนเลยครับผมสตูดิโอเราอยู่รามอินทรา 34 ซอยอยู่เย็น นัดเล่นกลางวัน ทำถูกกฎหมายทุกอย่างวัดอุณหภูมิทุกคนไม่มีโควิดเด็ดขาด มาเฉพาะคนเล่น ไม่มีคนดู ได้ออกรายการ มาจอยกันไลฟ์ มิวสิค ทาง ททบ.5 ทุกวัน จันทร์/อังคาร/พุธ/พฤหัส เวลา เที่ยงคืน"

ทั้งนี้ ติ๊ก ชีโร่ ยังบอกอีกว่า จะมอบทุนให้นักดนตรีตกงาน ที่มาเล่นโชว์ฝีมืออย่างต่ำรายละหรือวงละ 5,000 บาท แต่ถ้าเป็นแบนด์ใหญ่ ก็อาจจะมีวงละหนึ่งหมื่นบาทไปเลย

"ร้านไหนมีนักร้อง นักดนตรีหยุดงาน ส่งมาเลยครับใครอยากโฆษณาขายอะไร โปรโมทอะไร อยากช่วยอะไร โทรหา ไลน์หา ได้เลยนะครับตอนนี้ที่ติดต่อมา มีวงเดอะไดเรคเตอร์แบนด์ และน้องวิทย์ เอเอฟ บอกว่าจะมาร่วมแจมด้วยผมดีใจมากเลยครับ"

จนถึงตอนนี้มีนักดนตรีทั้งที่เป็นวงและเดี่ยว มาลงทะเบียนกว่า 100 คนแล้ว ซึ่งหากยังมีนักร้องที่ตกงานมากกว่านี้และมีผู้สนับสนุนเข้ามาอีก ติ๊ก ชีโร่ บอกว่า อยากจะตั้งเป็น "กองทุนช่วยเหลือนักดนตรี"แบบเปิดบัญชีเพื่อดูแลกันเป็นเรื่องเป็นราวเลย

สำหรับสถานที่ในการแสดง ติ๊ก บอกว่าขณะนี้กำลังปรับปรุงสตูดิโอให้ใหญ่ขึ้น และวางระบบการป้องกันการแพร่เชื้อโควิดตามมาตรการของรัฐอย่างเต็มที่ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ถึงจะเปิดให้วงต่างๆ เข้ามาโชว์ได้


เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย เพจ Tik Shiro
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend