ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

น่าทึ่ง! ความผูกพันของ คนกับหมูป่า

268 11
น่าทึ่ง! ความผูกพันของ คนกับหมูป่า

สุดน่ารัก!! ความผูกพันระหว่าง "คนและหมูป่าแสนรู้" ที่เจ้าของเลี้ยงเหมือนลูกอยู่ในบ้านแทนการอยู่ในคอก ทุกเช้าต้องพาออกไปเดินเล่น แถมชอบอาบน้ำทาแป้ง มีนิสัยหวงเจ้าของและขี้น้อยใจ หากไปไหนไม่บอกถึงขั้น "น้ำตาคลอ"

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีครอบครัวหนึ่งเลี้ยง "หมูป่าแสนรู้"เหมือนลูกอยู่ในบ้านแทนการอยู่ในคอก อยู่ที่บ้านเลขที่ 81หมู่ 2 ต.จอมประทัด อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงได้พบกับ นายประสาร ปานนุ่ม อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นเจ้าของ หมูป่าแสนรู้ ได้เล่าให้ฟัง ว่า เลี้ยงหมูป่าไว้ทั้งหมด 7 ตัว อยู่ในคอกหลังบ้าน 5 ตัว ตอนแรกได้ซื้อมา เพื่อเพาะเลี้ยงไว้ขายลูก แต่มีอยู่ 2 ตัวที่เห็นแล้วว่าน่ารักน่าเอ็นดูและแสนรู้ จึงได้เอามาเลี้ยงไว้ในบ้าน ให้กินอยู่หลับนอนด้วยทุกวัน จนเกิดเป็น ความรักและความผูกพันที่มีต่อกันเรื่อยมา.

.

หมูป่าที่อยู่ในบ้านทั้งสองตัว ตัวแรกตั้งชื่อว่า "เจ้าแพนด้า" เป็นหมูป่าเพศเมีย ตัวใหญ่ ลักษณะอ้วนท้วนสมบูรณ์ อายุประมาณ 10 เดือน อีกตัวชื่อ "เจ้าเบนซ์" อายุประมาณ 10 เดือนเท่ากัน แต่พิการ เดินไม่ได้เพราะถูกรถชน

นายประสาร บอกอีกว่า ในทุกเช้าก็จะพา เจ้าแพนด้า ออกมาเดินเล่น ให้ไปขับถ่ายนอกบ้าน ส่วน เจ้าเบนซ์ ที่พิการ ก็จะคอยทำความสะอาดเช็ดล้างให้ในบ้านทุกวัน

"ทั้งสองตัว จะชอบให้อาบน้ำและนอนให้ทาแป้งให้ เวลาไปทำธุระนอกบ้านโดยไม่บอกก็จะแสดงอาการเสียใจ ถึงกับน้ำตาไหลออกมาให้เห็น" นายประสาร บอกด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม.


.

นายประสาร บอกอีกว่า เจ้าแพนด้า นั้นจะเชื่องและแสนรู้ และรักตนเองมาก บางทีนอนดูโทรทัศน์ใกล้กับแฟนที่ห้องนอนก็จะมาแทรกกลางและขวิดแฟนให้ออกห่าง เวลาเพื่อนมากินข้าวที่บ้าน หากจะมานั่งใกล้ก็จะไม่ค่อยชอบ แม้จะเอานมกล่องมาให้กินอยู่บ่อยๆ แต่ก็จะไม่ชอบ เวลาไปไหนโดยไม่บอกมัน พอเวลากลับมาถึงบ้านและเข้าไปหา เจ้าแพนด้า แสดงอาการร้องไห้ น้ำตาคลอ น้ำตาไหล ให้เห็น

ส่วนอาหารที่ทั้งสองตัวกินนั้น จะให้กิน ข้าวกับปลากระป๋อง และนม ไม่ได้ให้กินอย่างอื่น อย่างหยวกกล้วยก็ไม่เคยกิน และจะนอนด้วยกันทุกคืน แต่ก่อนตัวเล็กๆก็จะนอนอยู่บนเตียง แต่ตอนนี้ตัวโตมากแล้วอายุเกือบ 1 ปี ทั้ง 2 ตัว เลี้ยงจนอ้วนท้วนทำให้ขึ้นเตียงไม่ได้ และจะชอบมานอนอยู่ปลายเตียงแทน.

.

สำหรับ ของโปรดที่ชอบจะเป็นเงาะ โดยจะกินทั้งเม็ด แต่ต้องปอกเปลือกให้ ก่อนหน้านี้คิดจะขายหมูคู่นี้เหมือนกัน และมีคนให้เงินแล้ว แต่แฟนผมบอกไม่ให้ขายก็เลยคืนเงินกลับไป ส่วน เจ้าเบนซ์ ที่นอนอยู่ข้างถูกรถเหยียบไปครึ่งตัวเดินไม่ได้ ตอนแรกคิดว่าไม่รอดแต่ก็เลี้ยงเรื่อยมาคอยชงนมให้กินรอดจนมาถึงทุกวันนี้ด้วยความสงสาร

จากการสังเกตเวลา เจ้าแพนด้าจะคอยเดินตามไปมา พอจะเข้าบ้านก็เดินตามเข้าไปด้วย และพอบอกให้นอนก็จะค่อยๆล้มตัวนอนอย่างว่านอนสอนง่าย โดยมีนายประสาน เจ้าของใช้มือคอยลูบอยู่ที่บริเวณหลังให้นอนอย่างสบายใจ บางทีก็จะส่งเสียงร้องเป็นระยะ และใช้ปากกัดดันมือเบาๆ ความผูกพันธุ์และความน่ารักระหว่างคนกับสัตว์ที่มีให้ต่อกัน.

.

.

.

.

.

...

เรื่องโดย สายชล ศรีนวลจันทร์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend