ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

"Lane Shield" อุปกรณ์กั้นบนสระว่ายน้ำ กับวิถี "New Normal" ที่นักกีฬาต้องปรับตัว

675 19
Lane Shield อุปกรณ์กั้นบนสระว่ายน้ำ กับวิถี New Normal ที่นักกีฬาต้องปรับตัว

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในแทบทุกด้าน หรือที่เราเรียกว่า "New Normal" ชีวิตวิถีใหม่ รวมถึงในวงการกีฬา ซึ่งเมื่อไม่กี่วันมานี้มีข่าวฮือฮา กรณีที่สระว่ายน้ำเริ่มหันมาใช้ "Lane Shield" อุปกรณ์กั้นบนสระว่ายน้ำ

กระแส "New Normal" หรือ "ชีวิตวิถีใหม่" เริ่มมีการพูดถึงมากขึ้น ในช่วงเวลาที่โลกกำลังเผชิญกับวิกฤติไวรัสโควิด-19  โลกหลังวิกฤติโควิด-19 อาจทำให้บางสิ่งเปลี่ยนไปหรือหายไป และคงเป็นเรื่องยากที่จะกลับมาเหมือนเดิมได้อีก

เมื่อไม่กี่วันมานี้มีข่าวฮือฮา  กรณีสระว่ายน้ำเริ่มหันมาใช้ "Lane Shield" อุปกรณ์สำหรับป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในบริเวณสระว่ายน้ำ เรียกเสียงฮือฮาให้หลายคนต่างคิดเป็นคำถามเดียวกันว่า "ของแบบนี้มันจะกันการแพร่ระบาดได้ยังไง?" บางคนก็แสดงความคิดเห็นไปว่า "แค่ลงสระก็ติดแล้ว"

อันที่จริงไม่ใช่แค่ประเทศไทยที่หันมาใช้ "Lane Shield" สำหรับป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในสระว่ายน้ำ ผู้อำนวยการของ Northern Lights Swim Club, Jodi McLaughlin ได้พยายามหาทางที่จะทำให้ผู้คนสามารถกลับไปว่ายน้ำได้อีกครั้งอย่างปลอดภัย โดย Jodi ได้เข้าพบผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ อีกทั้งสามีของเธอยังเป็นวิศวกรจึงได้ไอเดีย "Lane Shield" หรือที่กั้นบนสระว่ายน้ำออกมานั่นเอง

อ่านข่าวเพิ่มเติม  >>  โซเชียลจวก! ปล่อยเล่นน้ำ-ดื่มเหล้า "แก่งทัพหลวง" เมิน COVID-19


"Lane Shield" จะถูกวางอยู่บนแต่ละเลนของสระว่ายน้ำ เพื่อป้องกันนักกีฬาหรือคนที่ว่ายน้ำพูดคุยกันระหว่างพัก หรือดื่มน้ำ เป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา โดยมีโครงเป็นรูปตัว L เพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับพลาสติกใสที่ไม่ทำให้รู้สึกว่านักกีฬาอยู่ไกลกัน แม้จะมีการป้องกันเอาไว้ก็ตาม

อ่านข่าวเพิ่มเติม  >>  ล้วงจากรัง !! ชุดพญาเสือ ขยายผลจับกุม พรานล่านกกางเขนดง โพสต์ขายลูกนกยกรัง

ทั้งนี้  ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐอเมริกาหรือ CDC ยังไม่พบหลักฐานที่ยืนยันว่าเชื้อไวรัสโคโรนาสามารถแพร่ระบาดได้ผ่านน้ำที่มีการบำบัดอย่างเหมาะสม ซึ่งปกติในสระว่ายน้ำจะมีคลอรีนที่สามารถฆ่าเชื้อได้อยู่แล้ว

อ้างอิงข้อมูล  :  https://www.swimmingworldmagazine.com/

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend