ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"โรม" ซัด สว.มีไว้เพื่อพิทักษ์"บิ๊กตู่" ทำไมโดดสภา ?

268 19
โรม ซัด สว.มีไว้เพื่อพิทักษ์บิ๊กตู่ ทำไมโดดสภา ?

รังสิมันต์ โรม ซัดสว. มีไว้เพื่อพิทักษ์ประยุทธ์ ? เหตุโดดสภา ไม่ลงมติ ละเลยหน้าที่ต่อประชาชนชน ลั่นเรื่องอื่นที่ไม่ใช่ความอยู่รอดหรือความปรารถนาของคนเหล่านี้ไม่เคยมีความสำคัญแต่อย่างใด สภาแบบนี้ประเทศไม่ต้องการ !!?

นายรังสิมันต์ โรม รองเลขาธิการพรรคก้าวไกล ได้ให้สัมภาษณ์ต่อกรณี มีสมาชิกวุฒิสภา กลุ่มผู้นำเหล่าทัพบางคนแทบไม่เคยมาลงมติ ว่า ทุกวันนี้ที่จากการที่ตนได้อ่านข่าวเกี่ยวกับสมาชิกวุฒิสภา ที่ออกมาต่อสื่อมวลชนทีไรก็ทำให้ตนเศร้าใจทุกครั้ง ยิ่งในกรณีที่สำคัญที่เป็นภารกิจเเละหน้าที่ของสมาชิกวุฒิสภา ในการลงมติต่อที่ประชุม ถือว่าเป็นเรื่องที่เสียหายอย่างยิ่ง ต่อวงการนิติบัญญัติ


โดยนายรังสิมันต์ โรม กล่าวว่า ตนพอจะสรุปถึงคุณประโยชน์ของวุฒิสภาชุดนี้นี้ได้ว่า 1. มีไว้เพื่อโหวต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี 2. โหวต พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหากถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ 3. คอยปกป้องไม่ให้ใครมาแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแบบที่ไม่ถูกใจ 4. เป็นที่แบ่งปันที่ทางให้เพื่อนพ้องน้องพี่ ตอบแทนคุณงามความดีที่เหน็ดเหนื่อยร่วมสร้างระบอบคณะรักษาความสงบแห่งชาติด้วยกันมา และเป็นที่อัดฉีดงบประมาณแผ่นดินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับเพื่อนพ้องน้องพี่ของ คสช. กระจายเม็ดเงินไปยังคนเหล่านั้นปีละกว่า 373 ล้านบาท

ถึงจุดนี้ผมอาจจะพอเข้าใจได้ว่าทำไม ส.ว. หลายๆ ท่าน โดยเฉพาะที่เป็นทหาร จึงแทบไม่ได้มาร่วมลงมติตามหน้าที่อันพึงกระทำกันเลย นั่นเพราะว่าเหตุผลที่แท้จริงของการมีอยู่ของ ส.ว. คือการเป็นองครักษ์พิทักษ์ พล.อ.ประยุทธ์และชาว คสช. เท่านั้น เรื่องอื่นใดที่ไม่ใช่ความอยู่รอดหรือความปรารถนาของคนเหล่านี้ไม่เคยมีความสำคัญแต่อย่างใด สภาแบบนี้ประเทศไม่ต้องการหรอกครับ รังสิมันต์ โรม กล่าว

เรื่องโดย ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา | ภาพโดย พรรคก้าวไกล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend