ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

กระฉ่อนทวิตฯ #RIPจีจี้ พุ่งติดเทรนด์

4.39K 19
กระฉ่อนทวิตฯ #RIPจีจี้ พุ่งติดเทรนด์

ในโลกทวิตเตอร์มีเรื่องให้ดูเป็นตัวอย่างอีกแล้ว อย่างล่าสุดแฮชแท็ก #RIPจีจี้ ที่ติดเทรนด์ทวิตเตอร์นั่น ถือว่าได้บทเรียนจากเรื่องนี้เป็นอย่างมากสำหรับ คนที่ชอบวิจารณ์และเขียนถึงคนอื่นแบบไม่สุภาพ

เริ่มต้นจากการเข้าไปในโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ที่มักจะมีเทรนด์ หรือความนิยมที่ถูกพูดถึงกันของคนในโลกออนไลน์ ล่าสุด แฮชแท็ก #RIPจีจี้ ก็พุ่งติดเทรนด์ประเทศไทยในช่วงเช้าของวันที่ 26 พฤษภาคม 2563 โดยหากประมวลในภาพรวมแล้ว แฮชแท็กดังกล่าวเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการเขียนทวิตเตอร์ของแอคเค้าน์หนึ่ง ที่ใช้ประโยคและคำที่ไม่สุภาพบ่อยครั้งในการเขียนตอบโต้ รวมถึงเขียนถึงศิลปินดังหลายคน

ซึ่งก็มีแอคเคาน์ในทวิตเตอร์นั้น ได้สรุปเรื่องดราม่าและที่มาของแฮชแท็กดังกล่าวว่า1.จีจี้ นั้นเป็นแอคเค้าน์หนึ่งในทวิตเตอร์ ที่ทำหารเพิ่มยอดฟอลโลว์ตัวเอง ด้วยการติดแท็กแมส ๆ ว่า แจกไอโฟน รีทวิเตอร์ + ฟอลโลว์ เช่น ประกวดนางงาม , ประกาศผลสอบ2.ทวิตเตอร์แอคนดังกล่าวมีการ Hate Speech ใส่ศิลปินต่าง ๆ ซึ่งที่เป็นประเด็นมากที่สุดคือ หนุ่มแบมแบม Got7 , ลิซ่า แบล็คพิงก์ เป็นต้น3.แอคจีจี้ เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสารยูงทอง วารสารมหาวิยาลัยธรรมศาสตร์ เกี่ยวกับการเป็นแอคเห็บ


ซึ่งในขณะนี้การวิจารณ์และการพูดถึงแอคฯ จีจี้ ในทวิตเตอร์ก็ถูกกล่าวถึงในวงกว้าง รวมถึงการเป็นตามหาข้อมูล รูปจริง และการศึกษาของแอคจีจี้ ออกมาแฉในโลกทวิตเตอร์เลยทีเดียวทั้งนี้เหล่าคนในโลกออนไลน์ยัง ตั้งข้อสงสัยและคาดเดากันต่อว่า แอคจีจี้ น่าจะปิดแอคฯ ไปเรียบร้อยแล้วทั้งในทวิตเตอร์และติ๊กต๊อก เพราะมีคนเข้าไปขุดค้นอย่างที่ได้กล่าวไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์