ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"พิธา" ประกาศลาทำหน้าที่ ส.ส. เหตุต้องผ่าตัด

9.55K 35
พิธา ประกาศลาทำหน้าที่ ส.ส. เหตุต้องผ่าตัด

"พิธา"หัวหน้าพรรคก้าวไกลโพสต์ ขอลาการทำหน้าที่ ส.ส. พิจารณา พ.ร.ก.กู้เงิน เหตุต้องเข้าผ่าตัด พร้อมยืนยันพรรคก้าวไกล จะทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ขอประชาชนติดตาม

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์ Facebook ประกาศให้ทราบว่า ปัญหาการบาดเจ็บเรื้อรังมาเป็นเวลานานที่บริเวณต้นคอได้ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น และจากการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายท่าน ได้ลงความเห็นว่าจำเป็นต้องเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัด และพักฟื้นร่างกายในทันที 

ดังนั้น ตั้งแต่วันพุธที่ 27 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป จะไม่สามารถเข้าสภาฯ พร้อมกับเพื่อน ส.ส. พรรคก้าวไกลทุกคนได้" ผมรู้สึกเสียดายและเสียใจที่ไม่สามารถเข้าไปทำหน้าที่ผู้แทนของพี่น้องประชาชนในวาระเปิดสมัยประชุมสภานี้ได้ เมื่อผมพักฟื้นและอาการหายดีขึ้น จะกลับมาทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรและหัวหน้าพรรคก้าวไกลอย่างเต็มที่อีกครั้ง" นายพิธา ระบุ

ทั้งนี้ นายพิธา กล่าวว่า ตลอดเดือนที่ผ่านมา ตนและเพื่อน ส.ส. พรรคก้าวไกล ได้เตรียมตัวกันอย่างเข้มข้นในการอภิปรายตรวจสอบการกู้เงินของรัฐบาล เพื่อพิทักษ์รักษาผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ และเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า แม้ตนจะไม่ได้เข้าร่วมอภิปราย แต่เพื่อน ส.ส. ทุกคนที่เป็นผู้อภิปรายในครั้งนี้จะทำหน้าที่ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง และขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมกันติดตามการประชุมสภาตั้งแต่วันพุธนี้คือวันที่ 27 พฤษภาคม เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป จนถึงวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 

โดยเป็นการอภิปรายและตรวจสอบการตรา พ.ร.ก. ทั้ง 4 ฉบับ และ พ.ร.บ. อีก 1 ฉบับ ซึ่งสภาจะต้องพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพราะสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดทั้งมวลจะส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนโดยตรง ไม่เพียงแต่ในรุ่นเราเท่านั้น แต่จะส่งผลผูกพันกระทบไปถึงรุ่นลูกหลานของพวกเราอีกด้วย เพราะคือการพิจารณากู้เงินเพื่อนำไปใช้จ่ายฉุกเฉินก้อนใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย


นอกจากนี้ นายพิธา ยังได้ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนผู้แทนราษฎรทุกคนในสภาอันทรงเกียรตินี้ ได้ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ โดยใช้เวทีรัฐสภาในการผลักดันความต้องการของพี่น้องประชาชนผู้ทรงอำนาจสูงสุดของประเทศนี้ให้บังเกิดผลเป็นรูปธรรม และเป็นพลังเคียงข้างพี่น้องประชาชนที่ยังคงต่อสู้อยู่ทุกหนแห่ง และตนจะกลับมาเร็ว ๆ นี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend