ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"คุณยาย" ขอพิสูจน์แบรนด์ Jacquemus วัยไหนใส่ก็ปัง!

238 5
คุณยาย ขอพิสูจน์แบรนด์ Jacquemus วัยไหนใส่ก็ปัง!

ดีไซเนอร์รูปหล่อมาแรง "ซิมง ปอร์ต ฌักมูส" วัย 30 ปี แห่งแบรนด์ Jacquemus (อ่านว่า ฌักมูส) จากปารีส ฝรั่งเศส ต้องกักตัวอยู่บ้านเพราะโควิด แต่เสื้อผ้าก็ยังต้องขาย ว่าแล้วก็จับ ลิลีน "คุณยาย" ของเขาเอง มาเป็นนางแบบเสื้อผ้าคอร์เลคชั่น SS2020 ที่เขาออกแบบ

โดย ซิมง ยังทำหน้าที่ช่างภาพ ถ่ายภาพคุณยายเองด้วย ก็เลยได้ภาพถ่ายแฟชั่นเก๋ๆ ที่พิสูจน์ว่า ไม่ว่าใครจะอายุเท่าไหร่ ก็สามารถสนุกกับแฟชั่นได้ตลอดชีวิตรวมทั้งเป็นการพิสูจน์ฝีมือการออกแบบเสื้อผ้าของ ซิมง ที่ถูกชื่นชมว่า งานของเขา ถูกออกแบบมาให้ผู้หญิงทุกคนใส่แล้วดูดี ดูปังที่สุด

โดย ซิมง มี คุณแม่ ของเค้าเอง เป็นแรงบันดาลใจในการทำงานออกแบบแฟชั่น โดยหลังจากที่แม่ของเค้าได้เสียชีวิตลงซิมง ก็ได้ก่อตั้งแบรนด์ Jacquemus ด้วยวัยเพียง 19 ปี โดยนำชื่อของแม่คือฌักมูส มาเป็นชื่อแบรนด์ เพราะ ซิมง ต้องการถ่ายทอดเรื่องราวของเค้ากับแม่ รวมถึงวิถีชีวิตของคนฝรั่งเศสตอนใต้ที่เขาหยิบเอาแรงบันดาลใจมาจากเมืองใหญ่อย่างปารีส และบ้านเกิดที่เมืองมาร์กเซย มาตีความใหม่ นำมาสร้างคอลเล็กชันจนกลายมาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว


ซิมง บอกว่า เค้าชอบสีขาว สีน้ำเงิน ลายทาง ผลไม้เมืองมาร์กเซย และยุค 80s ซึ่งทั้งหมด ได้กลายมาเป็นจุดเด่นในผลงานของแบรนด์ Jacquemus มาตลอดซิมง ไม่ได้เรียนจบด้านการออกแบบแฟชั่น โดยเสื้อผ้าชิ้นแรกที่เค้าออกแบบตอนอายุ 7 ขวบ คือ "กระโปรง" ที่ตัดจาก "ผ้าม่าน" ให้แม่ใส่ เรียกว่าเป็นพรสวรรค์แห่งการออกแบบ ที่ติดตัว ซิมง มาแต่กำเนิด

โดยตอนนี้ ดีไซเนอร์ฝรั่งเศสส่วนใหญ่ต่างมีอายุกันหมดแล้ว ชื่อของแบรนด์แฟชั่นอย่าง Jacquemus จึงก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์ฝรั่งเศสที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้เพราะนอกจากฝีมือการออกแบบ ซิมง ยังเก่งด้านการขายอีกด้วย เพียงแค่นำ คุณยาย ของเขาเอง มาเป็นนางแบบ ถ่ายแบบช่วงอยู่บ้านกักตัวจากโควิด ก็สามารถสร้างกระแสความสนใจไปทั่วโลกแฟชั่น

และคุณยาย ก็คือ แม่ของแม่ มั่นใจว่า ถ้าคุณแม่ ฌักมูส ของ ซิมง ยังมีชีวิตอยู่ หนึ่งในนางแบบของแบรนด์ Jacquemus จะต้องมี คุณแม่ ของ ซิมง มาร่วมเป็นนางแบบ ให้กับเสื้อผ้าที่เขาออกแบบด้วยอย่างแน่นอน

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย IG @jacquemus
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend