ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

เบื้องลึกเบื้องหลัง ต้นเหตุกระแสบุลลี่ทำ"ฮานะ คิมูระ"คิดสั้น

3.79K 20
เบื้องลึกเบื้องหลัง ต้นเหตุกระแสบุลลี่ทำฮานะ คิมูระคิดสั้น

ก่อนที่นักมวยปล้ำสาวชาวญี่ปุ่น "ฮานะ คิมูระ" จะตัดสินใจฆ่าตัวตาย ที่ตามข่าวระบุว่า เธอถูกไซเบอร์บูลลี่ แต่ชนวนเหตุที่หลายคนมั่นใจว่า เป็นจุดสำคัญที่ทำให้ ฮานะ คิดสั้น นั่นก็เพราะเธอไปออกรายการ "Terrace House" ที่ ฮานะ มีปากเสียงกับเพื่อนร่วมรายการคนหนึ่งจนทำให้เกิดกระแสโจมตีเธอในโซเชี่ยลอย่างรุนแรง ซึ่งเชื่อว่า ทำให้ ฮานะ เครียดจนตัดสินใจฆ่าตัวตาย

โดยเมื่อเดือน ก.ย. ปีก่อน ฮานะ คิมูระ วัย 22 ปี ได้ไปเข้าร่วมรายการเรียลลิตี้โชว์ Terrace House ที่เผยแพร่ทาง Netflix รายการแนวความสัมพันธ์ ความรักและชีวิตคู่ ที่จับเอาหนุ่มสาวให้มาใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังเดียวกันเพื่อเรียนรู้ซึ่งกันและกัน และสานสัมพันธ์กันต่อไป

ซึ่งการมีส่วนร่วมในรายการนี้ ก็ทำให้ ฮานะ มีชื่อเสียงโด่งดังมากขึ้นในประเทศญี่ปุ่น จนสมาคมมวยปล้ำที่เธอสังกัดอยู่ ได้พยายามผลักดันให้ ฮานะ มีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆจนทำให้เธอได้ขึ้นปล้ำ ในการแข่งขันใหญ่ที่โตเกียวโดม เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่มากของวงการมวยปล้ำญี่ปุ่น เพราะศึกดังกล่าว เป็นการแข่งขันมวยปล้ำหญิงที่โตเกียวโดม เป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปี

แต่เหตุการณ์ในรายการ Terrace House ตอนที่ 2 ของรายการในซีซัน 2019 - 2020 ก็เป็นจุดเปลี่ยน ที่ทำให้ ฮานะ ถูกคนดูวิจารณ์อย่างรุนแรง


โดย ฮานะ เกิดปัญหากับหนุ่มที่ชื่อว่า "ไค" ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้าน Terrace House ด้วยกัน ที่ ไค ได้เผลอนำชุดมวยปล้ำสุดรักของ ฮานะ ไปซักรวมกับเสื้อผ้าของเขาเองซึ่งจริงๆแล้ว เป็นตัว ฮานะ เอง ที่ซักผ้าก่อนหน้า ไค แล้วไปลืมชุดมวยปล้ำของตัวเองเอาไว้ในเครื่อง ซึ่ง ไค ไม่รู้ ไปใช้เครื่องซักผ้าต่อและนำเสื้อผ้าทั้งหมดไปใส่ในเครื่องอบแห้ง

ทำให้ชุดสำคัญของ ฮานะ เสียหายทำให้ ฮานะ เกิดความไม่พอใจอย่างมาก เพราะชุดนี้ เป็นชุดที่เธอสวมขึ้นปล้ำที่โตเกียวโดม แมทสำคัญวันนั้นนั่นเอง

ซึ่ง ฮานะ ได้ระเบิดอารมณ์ออกมา จนเกิดเหตุการณ์ถกเถียงและใช้อารมณ์ใส่กัน ซึ่ง ฮานะ ได้เดินไปคว้าหมวกที่ ไค สวมอยู่ไปโยนทิ้ง กลายเป็นฉากที่ถูกวิจารณ์จากผู้ชมอย่างมาก

ตามข่าวระบุว่า ยังมีเหตุการณ์ที่ ฮานะ ไม่พอใจ ไค อีกหลายอย่างก่อนหน้านี้ ทั้งที่ตอนแรกทั้ง ไค และ ฮานะ ต่างก็มีท่าทีถูกอกถูกใจกันมาก่อน แต่หลายอย่าง เป็นเรื่องที่ ฮานะ เข้าใจผิด ไค

ซึ่งในที่สุด ไค ก็ออกจากบ้าน Terrace House และไม่ติดต่อกับ ฮานะ อีก ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทำให้เกิดกระแสไม่พอใจในตัว ฮานะ อย่างรุนแรงจากผู้ชมบางส่วนมีชาวเน็ตญี่ปุ่นจำนวนหนึ่ง ไปส่งข้อความ แสดงความเห็นด้านลบกับ ฮานะ แบบต่อเนื่องและรุนแรงทุกวัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'ฮานะ คิมูระ' นักมวยปล้ำญี่ปุ่นเสียชีวิตแล้ว

ซึ่งการต่อว่า ไม่ใช่แค่เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรายการ แต่ลามปามไปถึงเรื่องรูปร่างหน้าตาของ ฮานะ เหยียดรูปร่างหน้าตาของเธอ เรียกเธอว่า "กอริลล่า"

เชื่อว่าเรื่องนี้ ทำให้ ฮานะ เกิดอาการเครียดหนัก เริ่มกลายเป็นอาการซึมเศร้า ก่อนเสียชีวิต ฮานะ ทวีตข้อความที่คล้ายเป็นการลาตายว่า

"ทุกวัน ฉันได้รับข้อความต่อว่าอย่างรุนแรงเกือบ 100 ข้อความ ฉันรู้สึกเจ็บปวด เหมือนตายทั้งเป็น ขอบคุณแม่ที่ทำให้ฉันเกิดมาฉันอยากมีชีวิตที่ได้รับความรัก ขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุน แต่ฉันอ่อนแอเกินไป ฉันขอโทษ ฉันไม่ต้องการเป็นมนุษย์อีกต่อไป ฉันอยากมีชีวิตที่ได้รับความรัก ขอบคุณทุกคนฉันรักคุณ ลาก่อน" 

ก่อนที่จะตัดสินใจปลิดชีพดัวเอง ด้วยการกรีดข้อมือในเวลาหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง ด้าน Netflix ที่วางแผนว่า จะเปิดตัวรายการ Terrace House ตอนที่ 39-44 ก็ตัดสินใจเลื่อนการเปิดตัวรายการออกไปก่อนด้วย

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend